Đầu Xuân Ngắm Đàn Lợn Ngũ Sắc Kỳ Lạ Ở Hà Nội

Nghe cứ ngỡ là loại heo cảnh nhưng thực ra đó là đàn lợn có mẹ là giống lai kinh tế màu trắng được phối với con lợn đực to tới hơn 1 tạ có màu vàng da bò rất đẹp.
Bà Đàm Thị Ngọc ở xóm Na Sơn, xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) – chủ nhân của đàn lợn trên cho biết: "Theo chủ của con lợn đực này thì đây là giống lợn Mỹ, đã có nhiều hộ chăn nuôi cho phối với lợn của nhà ông và đẻ ra con lai có màu vàng (giống bố), đen, đen trắng thì khá nhiều, nhưng đàn con có tới bốn năm màu thì chưa thấy".
Con lợn nái của bà Ngọc đã đẻ được 10 con trong đó có 2 con màu vàng ươm, 3 con đen, 1 con trắng muốt, 3 con trắng đốm đen và đặc biệt có một con có sọc dưa màu nâu đen trông như giống lợn rừng, nhìn cả đàn chạy nhảy tranh nhau ăn thật thích mắt.
Chúng rất háu ăn và lớn nhanh như thổi, mới được hơn một tháng mà cứ như sắp xuất chuồng, con nào cũng được hơn chục ký và đã được mọi người đăng ký mua hết.
Hiện nhà bà Ngọc còn một heo nái khác cũng lấy giống từ con lợn đực này và vừa đẻ 16 con được hơn chục ngày, nhưng bà chỉ để lại 10 con nuôi cho đỡ hại mẹ, trong đó có mỗi con màu vàng còn lại là màu trắng.
Có thể bạn quan tâm

Gia đình ông Trần Văn Châu ở thôn Đức Hiệp, xã Đức Mạnh (Đắk Mil) là một trong những hộ đầu tiên tại địa phương đưa giống bơ ghép về trồng tại rẫy cà phê của gia đình.

Liên kết sản xuất theo chuỗi, trong đó doanh nghiệp đóng vai trò nhạc trưởng và nông dân là đối tác cùng chia sẻ lợi ích, thì hoạt động sản xuất nông nghiệp sẽ phát huy hiệu quả ổn định và lâu dài.

Ông Đặng Đình Thông, xóm 1, xã Thạch Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, nhờ giống ngô mới mà 5 sào ngô gia đình ông thu được hơn 20 triệu đồng, trừ chi phí giống, vật tư, công lao động còn lãi 12 triệu đồng.

UBND tỉnh vừa phê duyệt Quy hoạch sản xuất, chế biến và lưu thông muối tỉnh Phú Yên đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Đây là 1 trong 3 mô hình nằm trong dự án CRSD được thực hiện trên địa bàn huyện này nhằm góp phần tái tạo nguồn sò huyết đặc sản đã bị khai thác cạn kiệt ở đầm Ô Loan.