Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Dâu Tây Đà Lạt Không Chứa Dư Lượng Thuốc BVTV Vượt Ngưỡng

Dâu Tây Đà Lạt Không Chứa Dư Lượng Thuốc BVTV Vượt Ngưỡng
Ngày đăng: 19/04/2014

Theo kết quả phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trong mẫu dâu tây Đà Lạt mới đây cho thấy, đến thời điểm này, không phát hiện mẫu dâu tây nào có chứa dư lượng thuốc BVTV vượt ngưỡng.

Đây là chuyển biến tích cực của nghề trồng dâu tây tại TP Đà Lạt, giúp lấy lại uy tín cho loại quả đặc sản này.

Cụ thể, kết quả phân tích dư lượng thuốc BVTV đã giảm từ mức 8% vào năm 2012 xuống còn khoảng 5% vào cuối năm 2013. Và đến nay không phát hiện mẫu dâu tây có dư lượng vượt ngưỡng. Riêng các mẫu dâu tây lấy từ vườn trồng theo công nghệ cao thì đạt 100% an toàn.

Trong vài năm trở lại đây, việc ứng dụng công nghệ sinh học trong canh tác đã làm tăng năng suất, chất lượng dâu tây và kiểm soát được dư lượng thuốc BVTV. Nhờ vậy đã nâng cao được thương hiệu dâu tây Đà Lạt - một loại đặc sản từng đứng trước nguy cơ bị xóa sổ do dịch bệnh, nhiễm thuốc và do dâu tây Trung Quốc xâm chiếm.


Có thể bạn quan tâm

Trảng Bom vào mùa thu hoạch chuối Trảng Bom vào mùa thu hoạch chuối

Giá bán như năm nay thì người trồng chuối vẫn tạm ổn, không thua lỗ.

22/04/2015
Vẫn lo an toàn thực phẩm cho nông sản xuất khẩu Vẫn lo an toàn thực phẩm cho nông sản xuất khẩu

Trong khi XK nông sản đang gặp nhiều khó khăn về thị trường, thì việc bị từ chối NK do không đảm bảo an toàn thực phẩm lại càng gây thêm mối lo về đầu ra.

22/04/2015
Thu mua hoa thanh long ồ ạt Thu mua hoa thanh long ồ ạt

Thu mua hoa thanh long đã xuất hiện rầm rộ ở Bình Thuận trong nhiều năm nay, nhất là khu vực huyện Hàm Thuận Bắc.

22/04/2015
Ngọt ngào hồng xiêm nếp Ngọt ngào hồng xiêm nếp

Vườn hồng xiêm nếp của gia đình chị Nguyễn Thị Lan, thôn Rừng Chướng, xã Hương Lạc, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đang vào vụ thu hoạch rộ. Quả căng mọng, vỏ nhẵn, tỏa hương ngọt ngào.

22/04/2015
Nông sản Trung Quốc chiếm chợ đầu mối Nông sản Trung Quốc chiếm chợ đầu mối

Trong khi nông sản Việt Nam như dưa hấu, hành tím... ê hề, giá rẻ, nông sản Trung Quốc lại áp đảo, chiếm các chợ đầu mối. Tuy nhiên, thống kê của cơ quan chức năng lại cho thấy con số ngược lại.

22/04/2015