Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa giống lúa Hậu Giang 2 cho tỉnh Hậu Giang

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa giống lúa Hậu Giang 2 cho tỉnh Hậu Giang
Ngày đăng: 06/08/2015

Sau thời gian nghiên cứu, đề tài đã hoàn thành các nội dung công việc sau: Chọn điểm để nhân giống lúa tại Hợp tác xã nhân giống ấp 4, thị trấn Long Mỹ, huyện Long Mỹ; nhân dòng và thử nghiệm ở quy mô đồng ruộng 20ha; thiết lập 90 chỉ tiêu liên quan với đăng ký giống; đăng ký khảo nghiệm cho giống lúa liên tục 2 năm tại Trung tâm vùng Nam bộ - Trung tâm khảo nghiệm giống sản phẩm cây trồng quốc gia để đánh giá tính khác biệt so với giống tương tự nhất, tính đồng nhất, tính ổn định của giống Hậu Giang 2 đăng ký Cục Sở hữu trí tuệ về nhãn hàng hóa; quảng bá nhãn hiệu hàng hóa cho giống lúa Hậu Giang 2.

Tuy nhiên, do đề tài thực hiện khá lâu, phải gia hạn nhiều lần do nguyên nhân khách quan nên ảnh hưởng đến việc ứng dụng và nhân rộng giống lúa này. Kết quả, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh đã thống nhất chấm đạt cho kết quả nghiên cứu của đề tài vì tính cần thiết và định hướng của tỉnh sắp tới là tiếp tục phục tráng giống này để tránh tình trạng bị thoái hóa, quảng bá thương hiệu lúa Hậu Giang 2, đặc sản của tỉnh nhà.


Có thể bạn quan tâm

​Ít Ngư Dân Đăng Ký Đóng Tàu Lớn Vì Nhiều Vướng Mắc ​Ít Ngư Dân Đăng Ký Đóng Tàu Lớn Vì Nhiều Vướng Mắc

Ngày 6-11, tại cuộc họp giải quyết một số vướng mắc trong triển khai nghị định 67 của Chính phủ về các chính sách phát triển thủy sản do UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức, ông Nguyễn Văn Đẩu - chi cục trưởng Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Khánh Hòa - cho biết như trên. Mới đây có bảy người trong số này xin rút khỏi chương trình.

07/11/2014
Trồng Hồng Hoa Năng Suất Cao, Xóa Nghèo Cho Nông Dân Trồng Hồng Hoa Năng Suất Cao, Xóa Nghèo Cho Nông Dân

Ông Bùi Đình Khuê, ở thôn 5 xã Ea Tiêu, huyện Chư Quynh, tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Sau khi nghe Đài TNVN giới thiệu về việc trồng cây hồng hoa, chúng tôi đã tìm đến địa của ông Hoàng Văn Tuyên, Giám đốc Công ty cổ phần thương mại Nhà Việt - người có công mở rộng diện tích cây hồng hoa ở Hải Phòng để học hỏi kinh nghiệm về mô hình hình”.

09/11/2014
Nhập Khẩu Phân Bón Giảm Mạnh Nhập Khẩu Phân Bón Giảm Mạnh

Lí giải nguyên nhân NK phân bón giảm, các chuyên gia và DN NK cho biết, việc Bộ Tài chính quyết định tăng thuế NK urê từ 3% - 6% vào tháng 9 nên các DN đều tranh thu mua hàng về tích trữ tại kho trước đó. Ngoài ra, hiện nguồn cung từ phía các nhà máy SX urê trong nước như: Phú Mỹ, Cà Mau, Hà Bắc, Ninh Bình… đang khá dồi dào, giá cả cạnh tranh cũng là nguyên nhân khiến lượng phân bón NK giảm mạnh.

07/11/2014
Trang Trại Bò Sữa Của Vinamilk Xuất Sắc Nhất Việt Nam Trang Trại Bò Sữa Của Vinamilk Xuất Sắc Nhất Việt Nam

Tại triển lãm Vietstock 2014 (triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt do Cục Chăn nuôi, Bộ NN-PTNT, vừa tổ chức), trang trại bò sữa của Cty CP Sữa Việt Nam - Vinamilk đã vinh dự nhận giải thưởng “Trang trại bò sữa xuất sắc nhất Việt Nam năm 2014”.

07/11/2014
Nhờ Phát Triển Cây Ngô Lai Mà Thoát Đói Nghèo Nhờ Phát Triển Cây Ngô Lai Mà Thoát Đói Nghèo

Nông dân ở các tỉnh Tây Nguyên nói chung, Đắk Lắk nói riêng đã rất thành thục trong việc phát triển cây ngô lai, và chính cây ngô lai đã mang lại hiệu quả trong việc xóa đói giảm nghèo cho người dân nơi đây. Trên thị trường hiện có đến cả chục loại giống ngô, một số giống chất lượng không ổn định, tạo nên hàng trăm héc ta ngô không hạt, khiến người trồng lao đao.

09/11/2014