Đã xuất khẩu hơn 5 triệu tấn gạo trong 10 tháng
Như vậy so với tháng trước, xuất khẩu gạo trong tháng 10 chẳng những tăng về lượng (xuất khẩu gạo tháng 9 đạt 532.267 tấn) mà đơn giá xuất khẩu bình quân cũng tăng, đạt 458,60 USD/tấn FOB so với mức 406,47 USD/tấn FOB của tháng 9. Nhờ đó giá trị kim ngạch xuất khẩu gạo tháng 10 tăng gần 24,6% so với tháng trước.
Lũy kế 10 tháng đầu năm, xuất khẩu gạo của cả nước đạt 5,038 triệu tấn, trị giá FOB 2,079 tỷ USD, trị giá CIF 2,142 tỷ USD.
Trong tuần đến ngày 5/11/2015, giá lúa, gạo nguyên liệu tại khu vực ĐBSCL cũng tăng nhẹ từ 50 – 100 đồng/kg so với tuần trước đó.
Cụ thể giá lúa khô tại kho loại thường dao động từ 5.300 - 5.400 đồng/kg (tăng 50 đồng/kg), lúa dài khoảng 5.550 - 5.650 đồng/kg (tăng 50 đồng/kg).
Giá gạo nguyên liệu loại 1 làm ra gạo 5% tấm hiện khoảng 6.950 - 7.050 đồng/kg tùy từng địa phương (tăng 50 đồng/kg), gạo nguyên liệu làm ra gạo 25% tấm là 6.850 - 6.950 đồng/kg tùy chất lượng và địa phương (tăng 100 đồng/kg).
Giá gạo thành phẩm 5% tấm không bao bì tại mạn hiện khoảng 8.000 - 8.100 đồng/kg (không thay đổi), gạo 15% tấm 7.800 – 7.900 đồng/kg (tăng 50 đồng/kg) và gạo 25% tấm khoảng 7.600 – 7.700 đồng/kg tùy chất lượng và địa phương (không thay đổi).
Có thể bạn quan tâm
Tôm khoẻ mạnh vỏ thường có màu xanh lá cây, hoạt động (di chuyển, bắt mồi) nhanh nhẹn. Màu xanh da trời ở tôm khoẻ thường có ngay sau khi lột xác, một thời gian sau chuyển sang màu xanh lá cây. Cũng có giống tôm do di truyền hoặc do thức ăn, điều kiện nuôi dưỡng mà có màu xanh da trời ngay cả khi tôm khoẻ mạnh, cơ thể không lột xác.
Chiều 9.6, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội NDVN Hà Phúc Mịch đi thăm mô hình trồng quýt của anh Trần Văn Bảo ở ấp 8, xã Tấn Thành, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
Bộ NNPTNT vừa có văn bản đề nghị Bộ TNMT xem xét, đưa tôm thẻ chân trắng (TTCT) ra khỏi danh mục loài ngoại lai có nguy cơ xâm hại. Lý do là nếu giữ TTCT trong danh mục đó sẽ ảnh hưởng đến tình hình phát triển sản xuất và xuất khẩu loại thủy sản này
Sau dừa, khoai lang, cua..., các thương nhân Trung Quốc (TQ) đã đến vùng nguyên liệu ở ĐBSCL đặt trạm và trực tiếp mua khóm (dứa) của nông dân với giá cao. Họ còn tới tận ruộng khóm xem xét và gợi ý sẽ “cung cấp thuốc” để nông dân xử lý cho trái thật to!
Trái cóc là một loại quả có nhiều ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài việc trái cóc dùng để ăn (có vị ngọt và hơi chua, rất dễ ăn), lá cóc còn dùng để nấu canh chua - món ăn dân dã được nhiều người ưa chuộng