Đa Dạng Hóa Đối Tượng Nuôi Thủy Sản Để Giảm Rủi Ro
Trong điều kiện nghề nuôi cá tra xuất khẩu gặp khó khăn kéo dài do giá bán thấp hơn giá thành sản xuất, nhiều hộ nuôi thủy sản trong tỉnh đã chuyển sang nuôi các đối tượng khác để tránh rủi ro và đã mang lại hiệu quả thiết thực.
Theo Sở Nông nghiệp và PTNT Vĩnh Long, từ đầu năm 2013 đến nay trên địa bàn tỉnh đã phát triển 14ha ao, hầm nuôi các thủy sản đặc sản có giá trị cao như cá lóc, trê, lươn, ba ba, ếch,...
Những hộ nuôi cá lồng, bè đã chuyển đổi sang nuôi các loại thủy sản khác. Hiện toàn tỉnh có 142 cơ sở nuôi thủy sản trong lồng, bè với số lượng 665 chiếc, trong đó có 493 chiếc đang thả nuôi cá điêu hồng (440 chiếc), 23 chiếc nuôi cá ba sa, 14 chiếc nuôi cá chim trắng, 14 chiếc nuôi cá lăng nha và 8 chiếc nuôi cá chép.
Nghề nuôi cá điêu hồng đang lên do giá cá đang ở mức cao, đầu ra thuận lợi. Trong tháng 9, giá cá điêu hồng thương phẩm từ 38.000- 40.000 đ/kg, người nuôi có lãi từ 8.000-10.000 đ/kg.
Có thể bạn quan tâm
Chiều 1.10, ông Tô Thái Ninh- Phó phòng Điều tra vụ kiện phòng vệ thương mại của doanh nghiệp trong nước (Cục Quản lý cạnh tranh- Bộ Công Thương) cho biết:
Giá thu mua tại vườn chỉ 2.000 đồng nhưng giá bán hồng giòn, hồng trứng Đà Lạt tại Hà Nội có lúc đã lên tới 55.000 đồng/kg, cao gấp hơn 20 lần.
Những ngày qua, hàng trăm hộ nuôi tôm hùm trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) như ngồi trên đống lửa bởi tôm chết hàng loạt.
Đại diện hệ thống siêu thị Co.opmart cho biết, do nhu cầu mở rộng siêu thị và hỗ trợ các HTX, Co.opmart đang tăng cường tiêu thụ rau sạch cho các HTX ở TP.HCM.
Kính gửi: Các cấp Hội Nông dân Việt Nam, Quý doanh nghiệp, các nông dân Việt Nam xuất sắc, bạn đọc…