Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cuối Vụ, Xoài Cát Hòa Lộc Giá Cao Đến 110.000 Đồng/kg

Cuối Vụ, Xoài Cát Hòa Lộc Giá Cao Đến 110.000 Đồng/kg
Ngày đăng: 19/07/2014

Mức giá này so với thời điểm xoài chính vụ đã cao hơn từ 3 tới 5 lần, nhưng hầu hết nhà vườn không còn nhiều xoài để bán.

Khảo sát thị trường vào ngày 18/7 cho thấy một số trái cây đang có giá cao. Xoài cát Hòa Lộc có giá 90.000-110.000 đồng/kg, thanh long ruột trắng 50.000 đồng/kg, măng cụt, trái vải 35.000-40.000 đồng/kg. Thời điểm chính vụ, giá các loại nông sản này không quá 30.000 đồng/kg.

Ông Nguyễn Văn Thực, Phó Chủ nhiệm kinh doanh HTX Xoài cát Hòa Lộc (Tiền Giang), xác nhận cuối mùa nên giá xoài cát trên thị trường cao. Xoài trên thị trường chủ yếu hiện nay là của vùng miền Đông chứ vùng đồng bằng mùa vụ kết thúc cách đây một tháng, nông dân không còn nhiều hàng để bán. Năm nay sức mua thị trường cũng bằng năm ngoái, HTX cung cấp ra thị trường khoảng 500 tấn.

Đại diện chợ đầu mối Thủ Đức cho biết hiện nay hàng Trung Quốc chỉ có quýt, đào, kiwi; các loại dâu, cherry tại chợ hiện không có hang.


Có thể bạn quan tâm

Bỏ quy hoạch con tôm, con cá các bộ tranh cãi quyết liệt Bỏ quy hoạch con tôm, con cá các bộ tranh cãi quyết liệt

Các bộ lo lắng không có quy hoạch sản phẩm cụ thể thì sẽ không quản được, hậu quả nhãn tiền là nông dân trồng nhiều nông sản, đến lúc phải đổ bỏ...

04/09/2015
Chất cấm vì sao khó cấm? Chất cấm vì sao khó cấm?

Trước kia, thường người nuôi thủ công mới "chăm" lợn bằng chất cấm. Nhưng báo cáo mới đây của Thanh tra Bộ NN&PTNT cho thấy một số doanh nghiệp có "tên tuổi" trong ngành chăn nuôi cũng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

04/09/2015
Xuất khẩu gạo mậu biên tại Myanmar vẫn diễn ra bất chấp lệnh cấm Xuất khẩu gạo mậu biên tại Myanmar vẫn diễn ra bất chấp lệnh cấm

Xuất khẩu gạo mậu biên từ Myanmar sang Trung Quốc qua cửa khẩu biên giới phía bắc vẫn tiếp diễn bất chấp lệnh cấm tạm thời xuất khẩu của Myanmar.

04/09/2015
Thái Lan dự định bán 732.806 tấn gạo lưu kho vào ngày 8/9 Thái Lan dự định bán 732.806 tấn gạo lưu kho vào ngày 8/9

Chính phủ Thái Lan đang lên kế hoạch bán 732.806 tấn gạo lưu kho vào ngày 8/9/2015, Reuters dẫn tuyên bố của Bộ Thương mại Thái Lan cho biết.

04/09/2015
Hơn 34,7 tỉ đồng thực hiện dự án Cánh đồng lớn Hơn 34,7 tỉ đồng thực hiện dự án Cánh đồng lớn

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trương Cảnh Tuyên ngày 2.9 cho biết dự án Cánh đồng lớn sản xuất lúa chất lượng cao xuất khẩu tại xã Trường Long A (H.Châu Thành A) vừa được phê duyệt với tổng kinh phí hơn 34,7 tỉ đồng.

04/09/2015