Thái Lan dự định bán 732.806 tấn gạo lưu kho vào ngày 8/9
Danh sách các nhà thầu đủ điều kiện sẽ được công bố vào ngày 7/9.
Đây là phiên đấu giá thứ 6 trong năm nay và thứ 10 kể từ khi chính phủ quân đội lên nắm quyền hồi tháng 5/2014.
Trong 9 phiên đấu giá vừa qua, chính phủ đã bán được 4,31 triệu tấn gạo, thu về 46,3 tỷ baht (1,3 tỷ USD). Hiện Thái Lan còn 14 triệu tấn gạo lưu kho, kết quả của một loạt các chương trình trợ giá lúa gạo của các chính phủ trước kia.
Có thể bạn quan tâm

Những năm gần đây, nhận thấy cây đậu phụng rất phù hợp trên chân đất cát, mang lại hiệu quả kinh tế cao, nên nông dân Lý Sơn (Quảng Ngãi) tăng cường đầu tư thâm canh, mở rộng diện tích sản xuất.

Thời gian qua, một số nông dân huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) đã trồng thí điểm thành công cây mắc ca, một loại cây trồng có giá trị kinh tế rất cao, xuất xứ từ nước Úc.

Từ gần 10 năm nay, gia đình anh Hoàng Văn Sinh ở thôn Đè E, xã Lê Lợi, Hoành Bồ (Quảng Ninh) được nhiều người biết đến như một điểm sáng đi đầu trong việc đưa các giống cây nông sản mới về trồng và phát triển trên địa bàn huyện.

Nhằm giảm thiệt hại cho người kinh doanh, Sở Công Thương Bình Thuận vừa phát đi văn bản khẩn, đề nghị các cơ quan hữu quan, các huyện, thị, thành phố trong tỉnh, thông tin chi tiết tình hình trên cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh nông sản trong tỉnh, nhất là các cơ sở thường xuyên xuất thanh long sang Trung Quốc.

Cùng chung số phận với nhiều loại nông sản khác, giá trái thanh long – một loại nông sản ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) - hiện đã giảm 20 – 40% so với mức giá cách nay khoảng hai tuần.