Thái Lan dự định bán 732.806 tấn gạo lưu kho vào ngày 8/9
Danh sách các nhà thầu đủ điều kiện sẽ được công bố vào ngày 7/9.
Đây là phiên đấu giá thứ 6 trong năm nay và thứ 10 kể từ khi chính phủ quân đội lên nắm quyền hồi tháng 5/2014.
Trong 9 phiên đấu giá vừa qua, chính phủ đã bán được 4,31 triệu tấn gạo, thu về 46,3 tỷ baht (1,3 tỷ USD). Hiện Thái Lan còn 14 triệu tấn gạo lưu kho, kết quả của một loạt các chương trình trợ giá lúa gạo của các chính phủ trước kia.
Có thể bạn quan tâm

Chuẩn bị cho vụ vải thiều năm 2015, ngày 18-3 tại xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên (Bắc Giang) đã diễn ra hội nghị đánh giá kết quả vụ vải thiều 2014 và xúc tiến tiêu thụ vải thiều 2015 do UBND huyện Tân Yên tổ chức.

Những ngày giữa tháng Ba này, người trồng dưa hấu ở huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) rất phấn khởi vì dưa hấu vụ Đông Xuân năm nay vừa trúng mùa, vừa được giá. Theo những người trồng dưa, năng suất dưa vụ này đạt bình quân từ 40 - 42 tấn/ha, giá dưa được thương lái thu mua ở mức ổn định 5.500 - 6.000 đồng/kg. Với mức giá này, sau khi trừ chi phí người trồng dưa lãi 80 - 90 triệu đồng/ha.

Đây là loại cây dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, được ưa chuộng và tiêu thụ mạnh nên cho thu nhập rất cao, ít phải sử dụng phân thuốc.

Khoảng 2 tuần nay, chanh tăng giá do nghịch mùa và nhu cầu tiêu thụ mạnh. Tại Mang Thít (Vĩnh Long), chanh mua tại vườn có giá 10.000 - 12.000 đ/kg.

Nhiều hộ dân ở xã Long Trị, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, chuyển sang trồng các loại dưa đặc sản như Hoàng Kim, Kim Cô Nương… Trong đó, dưa Kim Cô Nương đem lại nguồn thu nhập cao nhất cho các hộ dân nơi đây.