Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Công Bố Giá Thu Mua Mía Nguyên Liệu

Công Bố Giá Thu Mua Mía Nguyên Liệu
Ngày đăng: 17/11/2014

Sáng 14-11, Nhà máy đường Biên Hòa - Trị An đã tổ chức hội nghị khách hàng niên vụ sản xuất 2014-2015.

Tại hội nghị, nhà máy đã công bố chính sách thu mua mía nguyên liệu vụ ép 2014-2015. Công ty có chính sách trợ giá cho người trồng mía vùng gần là 50 ngàn đồng/tấn, cùng với mức trợ giá thu hoạch 10 ngàn đồng/tấn, tính ra giá mía thu mua thực tế tại ruộng vùng gần nhà máy là 895 ngàn đồng/tấn và các vùng khác là 845 ngàn đồng/tấn.

Đối với mía ngoài khu vực đầu tư, nhà máy thu mua với giá 1,010 triệu đồng/tấn mía 10 chữ đường tại bàn cân nhà máy. Công ty cũng có chính sách thưởng mía có chữ đường cao theo từng xe mía.

Ý kiến của hầu hết nông dân đều bày tỏ băn khoăn lo lắng khi giá cả thu mua mía năm nay không cao. Thêm nữa với sự quyết liệt trong xử lý những vi phạm xe quá tải quá khổ, chi phí vận chuyển mía về nhà máy của bà con nông dân sẽ tăng thêm 50 ngàn đồng/tấn mía.

Theo kế hoạch, ngày 21-11 tới đây vụ ép 2014-2015 sẽ chính thức bắt đầu và sẽ kéo dài đến đầu tháng 4-2015. Trong niên vụ 2014-2015, Nhà máy đường Biên Hòa - Trị An sẽ ép 260 ngàn tấn mía và sản xuất 30 ngàn tấn đường, trong đó có khoảng 6 ngàn tấn đường thô và 24 ngàn tấn đường tinh luyện.

Nguồn bài viết: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201411/cong-bo-gia-thu-mua-mia-nguyen-lieu-2351724/


Có thể bạn quan tâm

Trái Cây Cuối Mùa Tăng Giá Trái Cây Cuối Mùa Tăng Giá

Giá chôm chôm nhãn, thái loại ngon bán lẻ tại các chợ của Đồng Nai dao động từ 16-18 ngàn đồng/kg, tăng khoảng 3-5 ngàn đồng/kg, chôm chôm thường 7-8 ngàn đồng/kg, tăng 2-3 ngàn đồng/kg, măng cụt khoảng 28-30 ngàn đồng/kg, tăng 5 ngàn đồng/kg, sầu riêng 25-28 ngàn đồng/kg, tăng 5-6 ngàn đồng/kg. Tại các nhà vườn giá bán các loại trái cây trên cũng tăng khoảng 2-4 ngàn đồng/kg.

03/09/2014
Huyện Dầu Tiếng Xây Dựng 67 Trang Trại Trồng Trọt, Chăn Nuôi Huyện Dầu Tiếng Xây Dựng 67 Trang Trại Trồng Trọt, Chăn Nuôi

15 năm qua (1999-2014), với lợi thế về điều kiện tự nhiên nên nghề chăn nuôi gia súc, trồng trọt tại hộ gia đình ở xã Định An, huyện Dầu Tiếng phát triển ổn định. Để hỗ trợ nông dân phát triển ngành nghề này, Hội Nông dân xã thường xuyên mở lớp tập huấn hướng dẫn người dân áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, trồng trọt.

22/08/2014
Quả Ngọt Cuối Mùa Quả Ngọt Cuối Mùa

Thông thường, kết thúc tháng 7 âm lịch cũng là lúc hết mùa nhãn. Nhưng những năm gần đây, qua Rằm Trung thu, người tiêu dùng vẫn mua được những chùm nhãn tươi rói, ngọt lịm. Đó là nhờ nhiều nhà vườn đã đưa giống nhãn muộn về trồng trên những vạt đồi trung du.

03/09/2014
Hiệu Quả Từ Các Mô Hình Khuyến Nông, Khuyến Ngư Hiệu Quả Từ Các Mô Hình Khuyến Nông, Khuyến Ngư

Năm 2013, Trạm Khuyến nông – Khuyến ngư huyện Điện Biên đã xây dựng được 8 mô hình chuyển giao KHKT từ nguồn vốn sự nghiệp nông nghiệp; 3 mô hình từ nguồn kinh phí hỗ trợ phát triển nông thôn do Chính phủ Đan Mạch viện trợ.

22/08/2014
Trái Cây Đặc Sản Vẫn Bấp Bênh Trái Cây Đặc Sản Vẫn Bấp Bênh

Sản xuất theo phong trào, chất lượng chưa đồng bộ, chưa xây dựng được thương hiệu, nhãn hiệu, bỏ ngỏ thị trường nội địa… là những hạn chế cố hữu của nông sản nói chung và trái cây nói riêng

03/09/2014