Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Chim Két Tàn Phá Bắp Ở Gia Lai

Chim Két Tàn Phá Bắp Ở Gia Lai
Ngày đăng: 23/08/2014

Trên địa bàn các huyện phía Tây Gia Lai, thời điểm trung tuần tháng 8, bà con nông dân bước vào mùa vụ thu hoạch bắp 2014, cũng là lúc chim két kéo về phá hoại các rẫy bắp. Chim két đậu kín trên diện tích hàng trăm ha bắp, khiến nông dân rất vất vả đối phó.

Nhiều hộ mang quần áo cũ tạo dáng hình người đứng giương cung tên bắn lên trời, hoặc trùm bao bì lên cây bắp… nhưng cũng không có tác dụng.

Hiện trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang vào cao điểm mùa mưa, kéo dài từ ngày này sang ngày khác. Bắp để ngoài đồng thì bị chim két phá, nông dân thu hoạch về nhà không phơi được, khiến những ngày qua hàng trăm tấn bắp bị thối mốc, ảnh hưởng lớn đến thu nhập của bà con nông dân.


Có thể bạn quan tâm

Quảng Yên (Quảng Ninh) được mùa tôm Quảng Yên (Quảng Ninh) được mùa tôm

Vào thời điểm này, trên khắp các vùng nuôi trồng thuỷ sản của TX Quảng Yên (Quảng Ninh), bà con nông dân và các doanh nghiệp đang khẩn trương thu hoạch thuỷ sản vụ xuân - hè. Theo đánh giá của Phòng Kinh tế thị xã, mặc dù trong vụ nuôi có xuất hiện dịch bệnh, song vụ nuôi này Quảng Yên vẫn được mùa tôm.

01/07/2015
Sản xuất nấm dược liệu ở Hòa Vang (Đà Nẵng) Sản xuất nấm dược liệu ở Hòa Vang (Đà Nẵng)

Nấm linh chi, loại nấm dược liệu, chữa được nhiều bệnh, đã được nông dân Hòa Vang (Đà Nẵng) sản xuất thành công.

02/07/2015
Trồng khảo nghiệm cây Mắc ca Trồng khảo nghiệm cây Mắc ca

Cây mắc ca là cây công nghiệp, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của Việt Nam, quả hạt vỏ cứng là nguyên liệu cho các cơ sở sản xuất bánh kẹo, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.

02/07/2015
Sống tốt nhờ tiêu Sống tốt nhờ tiêu

Cây tiêu trồng trên đất đá ong ở xã Hoài Thanh (Hoài Nhơn, Bình Định) ít sinh dịch bệnh, cho năng suất cao, chất lượng ngon nên bán được giá.

02/07/2015
Trồng rau cho có ăn là không khó! Trồng rau cho có ăn là không khó!

Đó là cách nói dân dã của các hộ nông dân chuyên về nghề trồng rau mà họ gắn bó bao năm nay. Tuy nhiên, bên cạnh việc chăm chỉ làm ăn của chính các hộ dân, sự đầu tư thiết bị sản xuất, kỹ thuật gieo trồng, nguồn nước tưới và đầu ra sản phẩm từ phía ngành chức năng và chính quyền địa phương là yếu tố hỗ trợ tích cực cho người trồng rau bám đất, nâng cao hiệu quả sản xuất.

02/07/2015