Cao Su Đồng Phú Lãi 5 Triệu Đồng/tấn
Năm 2014 Cty CP Cao su Đồng Phú (Bình Phước) có giá bán bình quân 38 triệu/tấn, trong khi giá thành là 33 triệu đồng, lãi 5 triệu đồng/tấn.
* 606 công nhân xin thôi việc năm 2014
Mặc dù giá mủ cao su trong 6 tháng cuối năm 2014 giảm sâu và hiện nay ở mức trên dưới 30 triệu đồng/tấn, nhưng trong năm 2014 Cty CP Cao su Đồng Phú (Bình Phước) có giá bán bình quân 38 triệu/tấn, trong khi giá thành là 33 triệu đồng, lãi 5 triệu đồng/tấn. Tổng lợi nhuận sau thuế đạt 230 tỷ đồng. Nộp ngân sách 69 tỷ đồng.
Tuy vậy tiền lương công nhân cao su vẫn giảm 732 ngàn so với năm 2013, đạt bình quân 6,5 triệu/người/tháng.
Do thu nhập giảm nên năm qua đã có 606 công nhân xin thôi việc, Cty phải chi trả 2,6 tỷ đồng để thanh toán theo chế độ.
Dự kiến năm 2015, giá mủ vẫn tiếp tục giảm, Tập đoàn công nghiệp cao su VN (VRG) xây dựng "kịch bản" giá bán 31 triệu, giá thành 30 triệu/tấn, còn theo ông Nguyễn Thanh Hải (TGĐ Cty) sẽ cố gắng đưa giá thành xuống ở mức 27-30 triệu đồng/tấn.
Hiện nay NS vườn cây Cty CP CS Đồng Phú đứng thứ 2 của VRG là 2,1 tấn/ha, sau Cty CP CS Tây Ninh có NS vườn cây là 2,3 tấn/ha.
Có thể bạn quan tâm
Thời gian gần đây, thanh long ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) rớt giá thê thảm nên được đổ đống ngoài đường với giá bán lẻ chỉ 3.000 đồng/kg. Thị trường không ổn định nên vụ này nông dân không có lời, thậm chí thua lỗ vì thanh long rớt giá.
Tờ Manila Bulletin đưa tin Việt Nam đã thắng thầu 450.000 tấn gạo xuất sang Philippines trong phiên đấu thầu do Ủy ban mua sắm liên chính phủ của Cơ quan lương thực quốc gia (NFA) Philippines tổ chức ngày 17/9 tại thành phố Quezon, Đông Bắc nước này.
Ngày 17-9, Tổng cục Hải quan cho biết, theo số liệu của cơ quan này trong nửa đầu năm 2015, thịt gà các loại chủ yếu nhập khẩu qua khu vực Cảng Sài Gòn và Cảng Hải Phòng.
Hơn 10 năm khởi nghiệp, anh Nguyễn Quốc Việt (35 tuổi, ngụ ấp Kinh Mới, xã Mỹ Thuận, H.Bình Tân, Vĩnh Long) đã trở thành tỉ phú và tạo việc làm cho hàng chục thanh nhiên địa phương.
Do vận chuyển và bảo quản thô sơ, cá anh vũ Campuchia khi về đến Việt Nam mất hết nhớt, thậm chí còn bị ươn thối. Song, khi vào đến nhà hàng, giá mỗi ký cá vẫn lên tới cả triệu đồng.