Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cam Soàn, Quýt Đường Hút Hàng Mạnh Vào Dịp Cuối Năm

Cam Soàn, Quýt Đường Hút Hàng Mạnh Vào Dịp Cuối Năm
Ngày đăng: 26/01/2015

Gần một tháng nay giá quýt đường và cam soàn tăng mạnh. Cách đây khoảng 3 tháng giá quýt đường loại I có giá từ 16 ngàn - 18 ngàn đồng/kg, cam soàn cũng ổn định ở mức 25 ngàn - 30 ngàn đồng/kg, thì hiện nay quýt đường loại I giá từ 28 ngàn - 30 ngàn đồng/kg, cam soàn loại I ở mức giá cao ngất ngưỡng 45 ngàn - 50 ngàn đồng/kg.

Theo một số nhà vườn ở huyện Lai Vung, nguyên nhân khiến giá quýt đường tăng vọt trong giai đoạn cuối năm là do nhiều nhà vườn tập trung xử lý cho trái và thu hoạch vào dịp Tết nên trong tháng 11 và nửa đầu tháng 12 âm lịch sản lượng quýt đường ở Lai Vung giảm mạnh, trong khi nhu cầu vào những tháng cuối năm đối với hai mặt hàng này lại tăng vọt.
Anh Võ Phú Cường - thương lái ở huyện Lai Vung cho biết: “Hiện tại, tôi và nhiều thương lái đến vườn để đặt hàng quýt Tết. Quýt đường năm nay giá khá cao, hiện có giá từ 32 ngàn - 35 ngàn đồng, tùy vào màu sắc và kích cỡ trái”.
Riêng mặt hàng cam soàn, theo ông Nguyễn Hữu Hạnh - nhà vườn ở xã Tân Hòa, huyện Lai Vung: “Phần lớn diện tích cam soàn ở địa phương đang đứt lứa, sản lượng cam soàn còn lại ở các vườn không đáng kể. Do đây là giai đoạn mùa nghịch, thời tiết rất bất lợi, nên phần lớn nhà vườn ngại xử lý cho trái thu hoạch vào thời gian này. Chỉ có số ít nhà vườn có kỹ thuật cao mới dám xử lý cho trái trong mùa này”.
Mặc dù giá cam soàn và quýt đường đang cao ngất ngưỡng nhưng phần lớn các vườn đã đứt mùa. Vì vậy, trong đợt tăng giá cuối năm 2014 (âm lịch), không có nhiều nhà vườn ở Lai Vung trúng lớn với 2 loại trái cây đặc sản này.


Có thể bạn quan tâm

Bức Xúc Việc Chi Trả Bảo Hiểm Tôm Nuôi Bức Xúc Việc Chi Trả Bảo Hiểm Tôm Nuôi

Bảo hiểm trên tôm nuôi đang là giải pháp giúp người nuôi tôm công nghiệp (NTCN) giảm bớt gánh nặng rủi ro khi tôm bị thiệt hại. Tuy nhiên, trong thực tế, nhiều hộ dân vẫn chưa được nhận tiền chi trả để tái sản xuất sau hơn 2 tháng tôm nuôi bị thiệt hại và được xác minh.

29/06/2013
Giá Bắp Tăng Giá Bắp Tăng

Hiện nông dân trồng bắp tại nhiều địa phương ở ĐBSCL phấn khởi khi đầu ra sản phẩm đã thuận lợi và giá bắp trái đã tăng từ 7.000 - 10.000 đồng/chục 14 trái so với đầu năm 2013, giúp nông dân có lợi nhuận tương đối khá.

12/06/2013
Trồng Giống Bí Đỏ JV 888 F1 Cho Thu Lãi Trên 6 Triệu Đồng/sào Trồng Giống Bí Đỏ JV 888 F1 Cho Thu Lãi Trên 6 Triệu Đồng/sào

Nhằm chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nâng cao giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích đất canh tác, Phòng Dân tộc huyện Mường Ảng đã xây dựng mô hình trồng giống bí đỏ JV 888 F1; đến nay mô hình đã cho thấy hiệu quả kinh tế rõ rệt.

29/06/2013
Kim Ngạch Xuất, Nhập Khẩu Tăng Trong 5 Tháng Đầu Năm Kim Ngạch Xuất, Nhập Khẩu Tăng Trong 5 Tháng Đầu Năm

Theo Cục Thống kê tỉnh, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của tỉnh trong tháng 5-2013 thực hiện được 81,4 triệu USD tăng 13,8% so tháng trước. Trong 5 tháng đầu năm 2013, thực hiện được 376,7 triệu USD tăng 23,9% so cùng kỳ năm trước. Trong đó, kinh tế nhà nước thực hiện được 56 triệu USD tăng 11,2%; kinh tế ngoài nhà nước thực hiện 159,5 triệu USD giảm 8,7%; kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện được 161,2 triệu USD tăng 103,9%.

12/06/2013
Chôm Chôm Trúng Mùa, Được Giá Chôm Chôm Trúng Mùa, Được Giá

Chôm chôm tại huyện Cai Lậy (Tiền Giang) đang vào mùa thu hoạch rộ với giá bán tăng từ 2.000 - 3.000 đồng so với chính vụ trước. Giá mua của thương lái tại vườn (vào ngày 26-6): chôm chôm Java 5.000 đồng/kg, chôm chôm nhãn 11.000 đồng/kg.

30/06/2013