Cà Mau Hoàn Thành Chi Trả Tiền Bồi Thường Bảo Hiểm Nông Nghiệp

Trong giai đoạn 2011 – 2013, thực hiện Quyết định số 315 của Thủ tướng Chính phủ về việc thí điểm bảo hiểm nông nghiệp, Công ty Bảo Minh Cà Mau tiếp nhận và giải quyết tổng số 1.940 hồ sơ yêu cầu bồi thường thiệt hại.
Chính sách Bảo hiểm nông nghiệp được tỉnh Cà Mau triển khai thực hiện thí điểm ở huyện Đầm Dơi, Cái Nước và thành phố Cà Mau. Đối tượng bảo hiểm gồm: tôm sú và tôm thẻ chân trắng.
Tổng số lượt hộ tham gia bảo hiểm là 811 hộ, tổng giá trị bảo hiểm 410,6 tỷ đồng, tổng doanh thu phí bảo hiểm 30,4 tỷ đồng.
Trong quá trình thực hiện, 610,4 ha bị thiệt hại. Đến nay, 100% hồ sơ yêu cầu bồi thường thiệt hại đã được công ty Bảo Minh Cà Mau chi trả cho các hộ tham gia.
Có thể bạn quan tâm

Tôm, cá đánh bắt từ hồ Tây (Hà Nội) có giá đắt hơn các loại nuôi trong ao hồ bình thường, nhưng vẫn được mua nhiều, vì… sạch!

Cả 2 mặt hàng nông sản trong nước đang vào chính vụ, nhưng nếu dưa hấu chật vật xuất hàng với giá rẻ thì có nghi án xoài sang Trung Quốc rồi quay ngược về Việt Nam.

Là thợ cơ khí lành nghề với lương khá cao, nhưng anh Võ Lợi ở Phú Bài (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế) lại bỏ nghề để mở trang trại nuôi chim trĩ, gà Đông Tảo và bồ câu Pháp.

Khoảng 43.000 lồng bè tôm hùm do người dân canh tác từ Quảng Bình đến Bình Thuận, trung bình mỗi năm đạt doanh thu hơn 3.500 tỷ đồng.

Bộ Thương mại Mỹ vừa hạ mức thuế suất đối với cá tra Việt Nam nhưng VASEP vẫn quyết theo đuổi vụ kiện nhằm khẳng định Việt Nam không bán phá giá