Cá Chép Rẻ Như Bèo

Một đống cá chép loại nhỏ bày bán tại chợ Một Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang (ảnh) được tiểu thương rao bán lẻ giá 8.000 đồng/kg (giảm khoảng 5.000 - 7.000 đồng/kg so với đầu vụ cá ruộng), dù rẻ nhưng cũng ít người mua.
Cá chép là loài thủy sản được nông dân chọn thả nuôi trên ruộng khá nhiều trong mùa lũ, vì loài cá này ăn thức ăn tự nhiên, tỷ lệ hao hụt ít. Năm nay lũ nhỏ, cá loại 1 ít; mặt khác, cá này dễ bị chết sau khi kéo khỏi mặt nước, nên không trữ lại được mà phải tiêu thụ ngay.
Thu hoạch đồng loạt, làm cho sản lượng cá này về chợ nhiều, nhưng cá kích cỡ nhỏ và dễ chết như vậy, dẫn đến cá chép giá thấp ở những ngày qua... Nhiều hộ nuôi cá ruộng có kinh nghiệm thường thiết kế hệ thống mương trữ cá, đợi hết mùa cá ruộng mới xuất bán, giá bán cao hơn.
Nguồn bài viết: http://www.baohaugiang.com.vn/newsdetails/1D3FE18334B/Ca_chep_re_nhu_beo.aspx
Có thể bạn quan tâm

Thạc sĩ Phạm Minh Truyền, Chi cục trưởng Chi cục nuôi trồng thủy sản Trà Vinh cho biết, tôm sú nuôi bị chết ở Trà Vinh đã gây thiệt hại khoảng 500 tỷ đồng.

Ông Dương Ngọc Minh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết sau một thời gian dài rớt giá mạnh, hiện giá cá tra nguyên liệu trong nước đã tăng 1.500 đồng/kg trong 3 - 4 ngày gần đây.

Ngày 10/5, Cục BVTV có Công văn gửi các Trung tâm Kiểm định & khảo nghiệm thuốc BVTV, các Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng, Chi cục BVTV Hà Nội, Chi cục BVTV TP HCM về việc kiểm tra formaldehyde trên rau.

Với 500 triệu đồng Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) của T.Ư Hội NDVN cho vay, các hộ trồng nấm ăn và nấm dược liệu xã Động Đạt, huyện Phú Lương, Thái Nguyên đã có điều kiện mở rộng quy mô sản xuất.

Liên tục nhiều ngày gần đây, hàng trăm hộ nông dân trồng khoai lang tím ở đồng bằng sông Cửu Long ăn ngủ không yên vì giá xuống thấp.