Bến Tre: Chôm Chôm Trái Vụ Có Mức Giá Cao Kỷ Lục

Nhiều hộ dân tại hai huyện Chợ Lách và Châu Thành (tỉnh Bến Tre) đang trúng lớn loại chôm chôm trái vụ nhờ giá loại quả này đang rất cao.
Hiện chôm chôm được thương lái mua tại vườn 25.000 đồng/kg, chôm chôm nhãn là 35.000 đồng và chôm chôm Thái Lan là 50.000 đồng/kg.
Đây là mức giá cao kỉ lục từ trước tới nay.
Theo anh Lê Văn Trường ở xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, với mức giá như hiện nay, nông dân có thể kiếm được từ 50 - 100 triệu đồng/1.000m 2 .
Năng suất chôm chôm bình quân của huyện vào khoảng 2-3 tấn/1.000m 2 tùy tuổi thọ và chủng loại.
Ngoài chôm chôm, bưởi da xanh cũng đang có mức giá cao kỷ lục với bưởi loại 1 (1,4 kg/trái trở lên) đang được thương lái thu mua với giá 32.000 đồng/kg./.
Có thể bạn quan tâm

Đến gia đình anh Lê Xuân Hải, đội 3 Cộng Hòa, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên vào mùa hoa nhãn nở rộ thấy rõ cảnh tấp nập thu hoạch mật ong. Đây là một trong những hộ nuôi ong mật lâu năm nhất và cũng là người có số lượng đàn ong lớn nhất trong xã với hơn 200 đàn.

Chiều ngày 25/6/2013, tại hội chợ Vietfish 2013 đã diễn ra hội thảo “Cập nhật tiêu chuẩn Nuôi trồng thủy sản tốt nhất (BAP) và giới thiệu tiêu chuẩn mới của Liên minh Nuôi trồng thủy sản toàn cầu (GAA) áp dụng cho đa giống loài”

Ngày 26.6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Thị Thu Hà đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng đối với bà Phạm Thị Xuân Hồng, chủ cơ sở thu mua tôm sú ở 155 đường Đống Đa, Quy Nhơn, vì đã có hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm.

Hợp tác xã nông nghiệp Xanh (Đơn Dương - Lâm Đồng) đã trồng măng tây trên giá thể phân trùn quế ở các xã Hiệp Thạnh, Liên Nghĩa, Bình Thạnh của huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), đạt lợi nhuận lên đến 500 triệu đồng/ha/năm.

Theo tiến sĩ Lê Quý Tùy, cán bộ Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Lâm Đồng, Trung tâm này đã nhân giống thành công các giống dâu năng suất cao, được lai tạo từ các giống dâu địa phương của Lâm Đồng cùng các giống dâu nhập từ Ấn Độ, Trung Quốc.