Bến Tre: Chôm Chôm Trái Vụ Có Mức Giá Cao Kỷ Lục

Nhiều hộ dân tại hai huyện Chợ Lách và Châu Thành (tỉnh Bến Tre) đang trúng lớn loại chôm chôm trái vụ nhờ giá loại quả này đang rất cao.
Hiện chôm chôm được thương lái mua tại vườn 25.000 đồng/kg, chôm chôm nhãn là 35.000 đồng và chôm chôm Thái Lan là 50.000 đồng/kg.
Đây là mức giá cao kỉ lục từ trước tới nay.
Theo anh Lê Văn Trường ở xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, với mức giá như hiện nay, nông dân có thể kiếm được từ 50 - 100 triệu đồng/1.000m 2 .
Năng suất chôm chôm bình quân của huyện vào khoảng 2-3 tấn/1.000m 2 tùy tuổi thọ và chủng loại.
Ngoài chôm chôm, bưởi da xanh cũng đang có mức giá cao kỷ lục với bưởi loại 1 (1,4 kg/trái trở lên) đang được thương lái thu mua với giá 32.000 đồng/kg./.
Related news

Ngày 20/3/2014, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam đã có công văn số 51/2014/CV-VASEP gửi Tổng cục Thủy sản thông báo về việc Nhật Bản kiểm tra chỉ tiêu Oxytetracyline với 100% lô tôm NK từ Việt Nam.

Với điều kiện tự nhiên ưu đãi, mô hình tôm sinh thái của Cà Mau đang mở ra một hướng đi mới cho người dân vùng rừng ngập mặn. Tuy đã có nhiều bước tiến đáng kể nhưng trên thực tế mô hình này vẫn chưa thật sự mang lại lợi ích cho người dân như mục tiêu ban đầu đặt ra.

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Sở Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an TP tăng cường công tác phối hợp liên ngành, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu thuỷ sản giống, thuỷ sản nhập khẩu, đặc biệt là cá tầm.

Ưu đãi thấp, rủi ro dịch bệnh, đầu ra không ổn định… là những yếu tổ cản trở đầu tư nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực chăn nuôi gia súc gia cầm ở Việt Nam

Huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) vừa phát hiện 2 ổ dịch bệnh lở mồm long móng với hơn 20 con bò bị nhiễm bệnh. Hiện các ổ dịch đã được khoanh vùng, không để bệnh lây lan trên diện rộng.