Bất ngờ trứng gà vỏ xanh
Trứng gà vỏ xanh Dabaco là sản phẩm cao cấp tốt cho sức khỏe con người ở mọi lứa tuổi
Bất ngờ không chỉ vì màu sắc khác lạ với vỏ trứng của các giống gà khác tại Việt Nam mà bởi hàm lượng dinh dưỡng cao, hàm lượng cholesterol cực thấp trong những quả trứng màu xanh da trời mà Tập đoàn Dabaco Việt Nam vừa tung ra thị trường.
Xưa nay, vỏ trứng vịt màu xanh ai chẳng biết, trứng gà nào có xanh bao giờ? Ấy vậy, Tập đoàn Dabaco Việt Nam - đơn vị gắn với nhiều sản phẩm độc đáo như gà chín cựa, trứng gà Omega3, DHA, Selen, I-ốt… lại vừa tung ra thị trường sản phẩm trứng gà vỏ xanh.
Trước khi nói đến các sản phẩm độc đáo của Dabaco, phải nhắc lại một chút đây chính là DN nội địa chăn nuôi gà đẻ trứng lớn nhất nhì khu vực miền Bắc ở thời điểm hiện tại.
Với hệ thống dây chuyền, thiết bị chăn nuôi, thu gom xử lí trứng hiện đại tự động hóa NK từ Đức, quy mô tổng đàn lên tới 600.000 con, bình quân mỗi năm Dabaco cung cấp ra thị trường trên 120 triệu quả trứng gà chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Về sản phẩm trứng gà vỏ xanh, qua tìm hiểu chúng tôi được biết mặt hàng này mới xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam.
Tuy nhiên, tại các quốc gia phát triển, đặc biệt là tại các nước như Mỹ, EU, Nhật Bản, Trung Quốc...
trứng gà vỏ xanh đã trở thành thực phẩm quen thuộc cao cấp trong bữa ăn hàng ngày của tầng lớp trung và thượng lưu.
Màu xanh độc đáo của vỏ trứng gà Dabaco bắt nguồn từ giống gà có nguồn gen quý hiếm, có khả năng tổng hợp và hấp thu chất dinh dưỡng cao hơn các giống gà thông thường khác.
Bởi vậy, ẩn chứa trong màu xanh ấy là cả một kho dinh dưỡng quý, đáp ứng nhu cầu danh dưỡng cao và ngày càng an toàn của người tiêu dùng thời hội nhập.
Sau sự kiện gà 9 cựa bước ra từ truyền thuyết Sơn Tinh - Thuỷ Tinh đi vào đời sống người tiêu dùng, thêm một lần nữa Tập đoàn Dabaco chứng minh điều không thể thành có thể.
Rằng trứng gà không chỉ mãi đơn điệu với màu trắng, màu hồng gạch mà màu xanh mới thực sự xứng đáng với phép ẩn dụ trong nó một sản phẩm hoàn toàn “xanh”, tốt với sức khoẻ con người và thân thiện môi trường.
Giống gà đen đẻ trứng gà vỏ xanh
Theo các tài liệu khoa học trên thế giới đã chứng minh, trong trứng gà xanh, hàm lượng axit amin, kẽm, I-ốt, lecithin, lượng vitamin tổng hợp gấp 2 - 3 lần trứng gà thông thường, có khả năng kích thích sự phát triển của não bộ, tăng cường khả năng ghi nhớ và tư duy, tăng sự thèm ăn, ngăn ngừa sự thiếu kẽm, vitamin, I-ốt, nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch.
Điều đặc biệt nhất ở trứng gà xanh là hàm lượng cholesterol rất thấp, mùi vị trứng vì thế cũng thơm ngon hơn rất nhiều so với trứng thường.
Do đó, trứng gà xanh có thể sử dụng tốt cho cả người mắc bệnh tiểu đường, huyết áp, mỡ máu, gan nhiễm mỡ, béo phì là những bệnh đang ngày càng gia tăng và trẻ hoá hiện nay.
Đồng thời, trứng gà vỏ xanh tốt cho cả phụ nữ mang thai và sau sinh, người mới ốm dậy.
Không chỉ đặc biệt ở màu sắc vỏ trứng, chất lượng trứng vượt trội, thích hợp cho cả người ăn kiêng mà trứng gà xanh Dabaco còn thật sự đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bởi công nghệ giống cao cấp, chọn lọc kỹ lưỡng, dây chuyền SX khép kín hiện đại nhập ngoại.
Đàn gà đẻ trứng được sử dụng thức ăn giàu dinh dưỡng và khoáng chất có trong các loại thảo dược quý nên Dabaco tự tin cam kết truy xuất nguồn gốc sản phẩm, yên tâm cho người tiêu dùng.
Chắc chắn sản phẩm mới và quý này của Dabaco sẽ là quà tặng cao cấp đầy ý nghĩa cho người thân yêu trong mỗi dịp thăm hỏi, đặc biệt là dịp năm mới đang đến gần vì màu xanh thường gắn với sự bình yên và may mắn!
Theo số liệu thống kê, hiện tại các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, EU, sản lượng tiêu thụ trứng bình quân/đầu người đạt 200 - 250 quả/năm, trong khi đó sản lượng trứng bình quân/đầu người tại Việt Nam hiện chỉ đạt khoảng 80 quả/năm, thấp hơn thế giới khoảng 3 - 3,5 lần.
Giám đốc Cty TNHH Đầu tư và Phát triển Chăn nuôi gia công (Tập đoàn Dabaco Việt Nam) Nguyễn Ngọc Đức cho biết: Trước khi đưa ra thị trường, quy trình SX trứng gà của Dabaco phải trải qua các công đoạn quản lí tự động, khắt khe hiện đại gồm:
Chăn nuôi tự động khép kín - Thu gom trứng tự động - Làm sạch bằng nước và tia cực tím - Sấy khô - Soi kiểm tra dị vật - Kiểm tra ATVSTP - Phun dầu bảo quản - Phân loại, đóng gói.
Có thể bạn quan tâm
Giữa tháng 9-2015, một đại diện của Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam cho rằng nguyên nhân đùi gà Mỹ bán giá rẻ trên thị trường Việt Nam có thể là do có sự gian lận thương mại giữa các doanh nghiệp nhập khẩu của Việt Nam và đối tác xuất khẩu thịt gà của Mỹ.
Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan, 15 ngày đầu tháng 9, Việt Nam chi khoảng 219,03 triệu USD để nhập thức ăn gia súc và nguyên liệu. Lũy kế đến ngày 15/9, Việt Nam chi 3,96 tỷ USD.
Công nghệ lạc hậu là nguyên nhân khiến nông sản Việt "lép vế" về chất lượng trên thị trường. Có 80 - 90% lượng hàng nông sản Việt Nam xuất khẩu phải thông qua các khâu trung gian, dẫn đến các lo ngại về giá cả, mất thương hiệu.
Một dấu hỏi đặt ra là nông sản Việt yếu đến cỡ nào khi mới đây có thông tin giá xuất khẩu chỉ bằng 65% giá bình quân thế giới. Phải chăng có nhiều yếu tố cộng dồn trong chuyện này?
Hiệu trưởng Đại học Quốc tế khi chủ trì Hội thảo “Phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp” cho biết, ông cảm thấy sốt ruột với hàng nông sản Việt trước ngưỡng cửa hội nhập sâu nhưng việc kết nối trong sản xuất còn yếu, chất lượng nông sản chưa cao...