Bảo quản trái bơ tươi đến 18 ngày
Công thức bảo quản này cũng cho mức hao hụt trọng lượng trái là 2,47%, thấp nhất so với các nghiệm thức khác.
Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy, sau thời gian bảo quản, màu vỏ các trái bơ đã đổi từ xanh sang tím hay xanh vàng (tùy giống), thịt trái bơ chuyển từ cứng (trái sống/xanh) sang mềm dẻo (bơ chín).
Có được kết quả trên, KS. Cường cùng cộng tác viên đã làm nhiều thí nghiệm bảo quản lạnh trái bơ ở các mức nhiệt trong kho lạnh 80C, 120C, 160C, sau 5, 10, 15, 20 ngày lấy ra 24 trái từ mỗi thí nghiệm mức nhiệt và để trái bơ tự chín ở môi trường/điều kiện thường và ở 200C.
Với số lần lặp lại 3 ở 4 thí nghiệm, số lượng trái bơ sử dụng trong thí nghiệm là 288 trái.
Kết quả trên được thực hiện trên cùng một giống bơ, chỉ thu hái những trái có độ già chuẩn và đồng nhất.
Có thể bạn quan tâm
Bưởi Diễn là một trong những loại cây ăn quả mang lại giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều loại sâu bệnh gây hại tới đối tượng cây trồng này.
Đó là sáng tạo của anh Trần Minh Tiến ở thôn Hòa Nhất, xã Đặng Cương, huyện An Dương (Hải Phòng). Chỉ đầu tư 16 triệu đồng là có thể lắp đặt hệ thống tưới tự động rất hiệu quả cho 600 m2 vườn đào.
Dự án tạo giống lúa chịu ngập chìm và chịu mặn thích nghi với điều kiện nước biển dâng cho vùng đồng bằng ven biển Việt Nam, được thực hiện từ năm 2009 đến nay đã có những kết quả thực tiễn.
Trước thông tin người nuôi lươn đồng trên địa bàn huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) "vỗ béo" lươn bằng thuốc tránh thai dành cho người, nhiều hộ nuôi lươn ở huyện Hưng Nguyên khẳng định không có việc họ nuôi lươn bằng thuốc tránh thai.
Hôm (14/10), giá cà phê tại thị trường Việt Nam và thế giới đều giảm nhẹ. Trong phiên giao dịch đêm hôm qua, giá cà phê robusta trên sàn Liffe kỳ hạn 11/15 giảm 13 USD/tấn hay -0,80% xuống còn 1.610 USD/tấn, các kỳ hạn khác cũng giảm 17 - 18 USD/tấn.