Anh Trần Đắc Thành Được Mùa Trúng Giá Tỏi Và Hành

Anh Trần Đắc Thành, 37 tuổi, thôn Xóm Bằng, xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc trồng tỏi, hành thu hoạch được mùa được giá thu nhập cao.
Anh đầu tư 40 triệu đồng để trồng 3 sào tỏi và 2 sào hành tại đất rẫy của gia đình, nhờ kinh nghiệm trồng hành tỏi, sau hơn 4 tháng anh thu hoạch 2 tấn tỏi và 2 tấn hành. Với giá bán hiện nay 60.000 đồng/kg tỏi và 15.000 đồng/kg hành, tư thương đến mua tại rẫy, anh thu được 150 triệu đồng, sau khi trừ chi phí sản xuất anh còn lãi hơn 100 triệu đồng /vụ. Nhờ vậy vợ chồng anh có một cuộc sống ổn định và góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Có thể bạn quan tâm

Các hội chợ trang trại ở Mỹ được tiến hành khắp đất nước, nhưng phong phú nhất là ở miền Trung Tây- nơi có bang Iowa được gọi là bang “nông nghiệp nhất” nước Mỹ.

Từ chỗ không có “cục đất chọi chim”, nhờ ý chí vươn lên, cộng với tư duy nhạy bén, dám nghĩ dám làm, ông Lê Quang Minh (tức Tư “nỉ”, SN 1957, ngụ ấp Đất Đỏ, xã An Lập, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) đã trở thành tỷ phú từ nuôi gà lạnh.

Ngày 17.10 tại thị trấn Chi Đông, huyện Mê Linh (Hà Nội), T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) đã làm lễ khởi công công trình xây dựng Trường Trung cấp nghề.

Hương Biển 3 cho thấy cả 2 khả năng chịu mặn và chịu chua phèn rất tốt, lúa sinh trưởng đẻ nhánh khỏe, năng suất không thua kém gì so với một số giống lúa thuần đã có tên tuổi.

Tại xã Sông Xoài, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp Trung tâm Nghiên cứu cây ăn quả miền Đông Nam Bộ vừa tổ chức trao giấy chứng nhận VietGAP cho 12 hộ với 12,5ha bưởi da xanh của Hợp tác xã Bưởi da xanh Sông Xoài.