750 Nông Hộ Tham Gia Trồng 50 Ha Tỏi An Toàn Ở Ninh Thuận

Dự án cạnh tranh nông nghiệp và Trung tâm Tư vấn - phát triển công nghệ Nha Hố đã đầu tư 1,7 tỉ đồng cho 750 nông hộ xã Thanh Hải, Nhơn Hải (huyện Ninh Hải - Ninh Thuận) và phường Văn Hải (T.p Phan Rang Tháp Chàm) nhằm mở rộng 50 ha diện tích trồng tỏi an toàn trong vụ đông xuân 2012 – 2013.
Nông dân chuẩn bị tỏi giống canh tác theo hướng an toàn trong vụ đông xuân 2012 - 2013
Để sản xuất tỏi theo hướng an toàn bà con nông dân cần tuân thủ chặt chẽ các quy trình kỹ thuật đã được Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn từ khâu chọn đất, chọn giống, chăm sóc, bón phân, thu hoạch và đặc biệt là sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Ngoài việc hỗ trợ kỹ thuật canh tác, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Hội Nông dân xây dựng nhãn hiệu tập thể tỏi Phan Rang tạo thương hiệu trên thị trường. Việc mở rộng diện tích trồng tỏi an toàn góp phần đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của thị trường, mở ra hướng sản xuất mới cho người trồng tỏi tỉnh Ninh Thuận.
Có thể bạn quan tâm

Phát triển nông nghiệp cận đô thị là 1 trong 4 chương trình sản xuất nông nghiệp khuyến khích theo nội dung Nghị quyết 04-NQ/TU ngày 28/4/2011 của Tỉnh ủy. Đến nay, mặc dù đã đạt được một số kết quả nhất định, nhưng chương trình sản xuất nông nghiệp khuyến khích này còn rất nhiều khó khăn phải khắc phục.

Hơn một tháng nay, tại nhiều vùng quê bãi ngang ven biển, ngư dân làm các nghề giã cào, lưới, đặt rập… khai thác được ghẹ và các loại giáp với số lượng đột biến.

Những ngày qua, trời tiếp tục nắng nóng, nhiệt độ tăng cao, bà con nông dân huyện Núi Thành vào vụ sản xuất lúa hè thu với nhiều khó khăn...

Sản lượng khai thác hải sản của Quảng Nam trong 2 tháng đầu tiên của vụ sản xuất chính cũng như sản lượng khai thác hải sản từ đầu năm đến nay đều thấp hơn cùng kỳ.

Do khổ thông thuyền thấp, cầu Thạnh Đức, xã Phổ Thạnh (Đức Phổ) vô tình trở thành vật cản, chia cắt luồn lạch di chuyển, khiến tàu thuyền của ngư dân thôn Thạnh Đức 1 không về được đầm Nước Mặn để neo trú. Không chịu “đầu hàng” trước trở ngại, ngư dân nơi đây đã nảy ra sáng kiến làm cabin “hai tầng”, có thể tháo rời tầng trên nhằm dễ dàng hạ độ cao, giúp tàu vượt “gầm cầu” thấp, tiến ra biển lớn.