Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

70 điểm xử lý bệnh đốm nâu trên cây thanh long

70 điểm xử lý bệnh đốm nâu trên cây thanh long
Ngày đăng: 22/07/2015

Được biết, vào mùa mưa, khi độ ẩm cao, đốm nâu phát triển và lây lan trên các lá/cây không bị bệnh. Chính vì vậy, quy trình thu gom cành già cỗi, hoa, trái bị bệnh và tiêu hủy đúng cách được các cán bộ nông nghiệp phổ biến đến tận người dân. Nếu vườn nào có khối lượng cành, trái thanh long già, bệnh khá lớn sẽ được thu gom xử lý thành phân bón tại vườn bằng phương pháp chặt ngắn, ủ với chế phẩm BIO-ADB, thời gian ủ 30 - 40 ngày.


Có thể bạn quan tâm

Giá trị xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đồng loạt giảm trong tháng 11 Giá trị xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đồng loạt giảm trong tháng 11

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản tháng 11 của cả nước ước đạt 2,57 tỷ USD, đưa giá trị xuất khẩu toàn ngành trong 11 tháng đạt 27,41 tỷ USD, giảm 1,9% so với cùng kỳ năm 2014.

26/11/2015
Bảo hiểm nông nghiệp mới chỉ dừng lại ở mức độ thí điểm Bảo hiểm nông nghiệp mới chỉ dừng lại ở mức độ thí điểm

Việc Việt Nam áp dụng ngay hình thức bảo hiểm tổng hợp mọi loại rủi ro (MPCI) cho một loạt hoạt động sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi và thủy sản trên nhiều địa bàn khác nhau là một bước khởi đầu quá tham vọng so với năng lực và kinh nghiệm của toàn bộ hệ thống.

26/11/2015
Gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN - Cơ hội và thách thức Gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN - Cơ hội và thách thức

Trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 27 tại Malaysia, lãnh đạo các nước thành viên ASEAN ngày 22/11 đã ký Tuyên bố Kuala Lumpur chính thức thành lập Cộng đồng ASEAN (AEC) từ ngày 31/12/2015.

26/11/2015
Agribank dành 30.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp Agribank dành 30.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp

Để thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2015 theo Nghị quyết của Hội đồng Thành viên, đồng thời thực hiện tốt chính sách khách hàng, mở rộng thị phần, thu hút khách hàng doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả.

26/11/2015
Xuất miễn phí hơn 2000 tấn hạt giống khắc phục hậu quả thiên tai Xuất miễn phí hơn 2000 tấn hạt giống khắc phục hậu quả thiên tai

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa ký ban hành văn bản về việc xuất dự trữ quốc gia hạt giống cây trồng để hỗ trợ cho các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai năm 2015 và đảm bảo công tác giống cây trồng phục vụ sản xuất cho các địa phương.

26/11/2015