Một số biện pháp chống nóng cho thủy sản
Vào mùa hè, nắng nóng kéo dài hoặc mưa gió bất thường sẽ khiến các yếu tố môi trường ao nuôi thay đổi đột ngột, dẫn đến thủy sản nuôi bị sốc hoặc phát sinh bệnh
Bệnh herpesviral hematopoietic necrosis (HVHN) do virus Cyprinid herpesvirus 2 (CyHV‐2) gây ra là bệnh truyền nhiễm có khả năng lây nhiễm cao
Cá dầm xanh hay còn gọi là cá bỗng chỉ sống được ở môi trường nước sạch, có dòng chảy.
Kỹ thuật nuôi ngao giá theo phương thức mới như cải tiến lồng nuôi cũng như áp dụng cơ giới hóa trong khâu thả giống và thu hoạch nên đã mở rộng vùng nuôi
Thức ăn sử dụng trong quá trình nuôi là yếu tố then chốt ảnh hưởng lớn tới năng suất nuôi, sản lượng, giá thành sản phẩm và hiệu quả kinh tế.
Sản xuất giống hàu là giải pháp hoàn hảo để cung cấp giống chất lượng cao một cách chủ động, nhưng đòi hỏi phải đầu tư lớn về phương tiện và nhận lực
Blockchain là công nghệ trong đó toàn bộ dữ liệu được mã hóa thành các khối (Block) và kết nối với nhau thành chuỗi (chain) được bảo mật an toàn
Hàu Thái Bình Dương (Crassostrea gigas) (TBD) đã được nhập vào Việt Nam từ Nhật Bản và Australia để thay thế một số loài hàu bản địa đang bị cạn kiệt
Bệnh virus mùa xuân là bệnh thường gặp trên cá chép khi thời tiết lạnh, nhiệt độ nước dưới 200C có mức truyền nhiễm cao và có thể gây chết nghiêm trọng đến 70%.
Mỗi loài có khoảng giới hạn thích hợp, khi nhiệt độ môi trường quá nóng hoặc quá lạnh vượt quá giới hạn thì sức khỏe động vật thủy sản bị ảnh hưởng
Thảo dược giàu các hợp chất hóa thực vật và biến dưỡng thứ cấp đang trở thành chất thay thế kháng sinh để ngăn chặn dịch bệnh trong NTTS
Công cụ trí tuệ nhân tạo có thể quyết định chất lượng của cá ngừ dựa trên những đánh giá mặt cắt ngang của phân đuôi cá ngừ
Cá rô phi (Oreochromis niloticus) bệnh có biểu hiện hôn mê, bơi gần mặt nước, vây bị mục, xuất huyết ở nắp mang, gây chết gần 40% cá nuôi.
Các nhà khoa học từ hai trường đại học Edinburgh và Stirling đã tìm ra các phương pháp chi phí thấp để nhận dạng cá hồi có tính trạng kháng bệnh rận biển
Vi tảo là một trong số nhiều nguồn hợp chất mang hoạt tính sinh học được sử dụng thương mại để chiết xuất Beta-glucan.
Một phòng thí nghiệm ở Singapore đã nghiên cứu công nghệ nuôi tôm từ tế bào gốc có khả năng làm “đứt gãy” ngành công nghiệp nuôi tôm thế giới thiếu bền vững
Cá chép V1 là thế hệ chọn lọc thứ 6 của cá lai 3 máu giữa cá chép Việt Nam, cá chép Hungary và cá chép Indonesia. Cá tăng trọng nhanh, gấp từ 1,5 đến 3 lần
Trước tình hình hạn hán xâm nhập mặn diễn ra ngày càng nghiêm trọng, việc tìm ra mô hình canh tác có hiệu quả và thích nghi với điều kiện biến đổi khí hậu hiện
Nút thắt lớn nhất trong nuôi nhân tạo bạch tuộc đang dần được mở nhờ vào một phương pháp ấp nở trứng mà không cần bạch tuộc mẹ chăm sóc
Một nghiên cứu trên cá rô phi cho thấy chế độ ăn có chứa L-selenomethionine làm tăng hiệu suất tăng trưởng và kích thích hệ thống miễn dịch chống chọi lại