Hướng dẫn bệnh cá - Nhiễm trùng máu xuất huyết do virus (VHS)
Nhiễm trùng máu xuất huyết do virus (VHS) trong lịch sử là một bệnh của cá hồi cầu vồng được nuôi (Oncorhynchus mykiss) trong nước ngọt ở lục địa Châu Âu
Hội thảo giữa các cơ quan Mỹ và Việt Nam về việc đưa con tôm xâm nhập thị trường Mỹ, được kỳ vọng mang lại giá trị kinh tế cao.
Giá Tôm thẻ chân trắng thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây, có những thời điểm tháng 5,6,7 xuống thấp còn 67.000 - 72.000 đồng/kg tôm loại 100 con
Tác nhân gây bệnh viêm miệng đỏ là vi khuẩn Yersinia ruckeri. Bệnh làm ảnh hưởng đến nhiều loại cá ở mọi lứa tuổi.
Brazil, Mexico đã khám phá tác dụng của phụ phẩm pizza khi thay thức ăn giàu đạm trong khẩu phần dinh dưỡng của cá rô phi sông Nile trong hệ thống biofloc
Bệnh truyền nhiễm thiếu máu ở cá hồi (ISA) là một bệnh truyền nhiễm của cá hồi Đại Tây Dương (Salmo salar L.). Bệnh được báo cáo lần đầu tiên ở Na Uy
Nguồn tôm sú PL chủ yếu từ Moana Technologies và Madagasca. Gần đây, Malaysia đã tự sản xuất tôm sú PL từ tôm bố mẹ sạch bệnh SFP của CP, Thái Lan hoặc Moana.
Trong không khí nhộn nhịp những ngày đầu năm, bà con ở khu nuôi thủy sản xã Giao Long, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định lại tất bật thu cá, tẩy ao
Các virus giống ISKNV là một nhóm các tác nhân virus trong chi Megalocytillin, họ Iridoviridae. Những loại virut này chủ yếu gây bệnh cho các loại cá nước ngọt
Một loại cây cải dầu có chứa các acid béo mạch dài omega-3 đã được đệ trình để được chấp nhận theo quy định ở Úc.
Cá hô, loài cá được biết tới như đặc sản của xứ Nam Bộ sông nước đã cho thấy sự thích ứng với miền đất cao nguyên
Hoại tử gây truyền nhiễm máu (IHN) là một bệnh truyền nhiễm virus của cá hồi nuôi và cá hồi hoang dã. Nó được xác định lần đầu tiên vào những năm 1950.
Nuôi tôm công nghệ cao với quy mô lớn lần đầu tiên được doanh nghiệp áp dụng trên địa bàn tỉnh đã cho hiệu quả vượt trội.
CCVD là do herpesvirus gây ra. Nó được biết là ảnh hưởng đến cá da trơn Blue và Channel. Bệnh chủ yếu xảy ra ở cá dưới một năm tuổi
Ngành thủy sản năm qua được đánh giá có những bước tiến dài về khoa học công nghệ, phát huy hiệu quả các lợi thế cạnh tranh, ứng dụng công nghệ vào sản xuất
Đến nay, thế giới vẫn không ngừng tìm kiếm nguồn thức ăn thủy sản bền vững, đó là một sứ mệnh khó khăn cho tương lai ngành thức ăn thủy sản.
Việc khơi dậy và phát triển tôm sú với hình thức nuôi sinh thái đang là hướng đi được nhiều doanh nghiệp và hộ nuôi tôm tại Việt Nam lựa chọn phát triển.
Bệnh thận do vi khuẩn (BKD) là bệnh do vi khuẩn mạn tính được báo cáo đầu tiên ở quần thể cá hồi Đại Tây Dương ở các sông Spey và Dee ở Scotland năm 1933
Cà Mau có một lợi thế lớn trong việc phát triển các mô hình kinh tế thủy sản, nhất là nuôi tôm quảng canh, quảng canh cải tiến, thâm canh và siêu thâm canh
Bệnh đốm đỏ là một dịch bệnh theo mùa kèm theo điều kiện về tầm quan trọng của cá nuôi nước ngọt và cá hoang dã ở các cửa sông