Lòng trắng trứng có thể chống lại bệnh nhiễm trùng ở gia cầm

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng chất protêin trong lòng trắng trứng có thể được dùng để kháng lại bệnh lây nhiễm đã khiến ngành chăn nuôi và chế biến gia cầm thất thoát hàng tỉ pound hàng năm.

13/04/2016
Cẩn thận với ổ lót trứng Cẩn thận với ổ lót trứng

Mùn cưa dùng để lót trứng cho khỏi vỡ (mỗi khi vận chuyển trứng) lại chính là nơi ẩn náu lý tưởng của một họ vi khuẩn gây hại có tên là Enterobacteriaceae. Đây là nhận định mới được đưa ra bởi các nhà khoa học ở Athens (Hoa Kỳ).

12/04/2016
Nghiên cứu thực hành ấp nở - Ảnh hưởng của dinh dưỡng - Phần 1 Nghiên cứu thực hành ấp nở - Ảnh hưởng của dinh dưỡng - Phần 1

Trong bài báo thứ 10 trong loạt bài này, TS. Steve Tullett - cố vấn cho Công ty Aviagen chuyên về ấp nở trứng và khả năng sinh sản- phác thảo những tác động của dinh dưỡng đến thiểu năng sinh sản, tỷ lệ phôi chết và khả năng nở. Bài báo này là một phần tạp chí của trường Kỹ thuật Ross, tiêu đề là "Điều tra thực hành ấp nở".

12/04/2016
Nghiên cứu thực hành ấp nở - Ảnh hưởng của dinh dưỡng - Phần 2 (Phần cuối) Nghiên cứu thực hành ấp nở - Ảnh hưởng của dinh dưỡng - Phần 2 (Phần cuối)

Nghiên cứu thực hành ấp nở - Ảnh hưởng của dinh dưỡng - Phần 2 (Phần cuối)

12/04/2016
Khi nào thay chất độn chuồng gà Khi nào thay chất độn chuồng gà

Khi nào thay chất độn chuồng gà

12/04/2016
Phát hiện mới về virus cúm gia cầm Phát hiện mới về virus cúm gia cầm

Phát hiện mới về virus cúm gia cầm

09/04/2016
Biến đổi khí hậu và nghề chăn nuôi gia cầm Biến đổi khí hậu và nghề chăn nuôi gia cầm

Theo báo cáo của trung tâm về trang trại Anh trong mục Biến đổi khí hậu thì gia cầm dễ gặp nguy hiểm đặc biệt đối với sự thay đổi khí hậu vì gà chỉ có thể chống chịu trong phạm vi nhiệt độ hẹp. Người chăn nuôi gia cầm cần quan tâm đến việc tạo sự thích nghi để giúp giảm chi phí, rủi ro và lợi nhuận trong tương lai.

07/04/2016
Virus cúm gia cầm có thể sống tới 2 năm Virus cúm gia cầm có thể sống tới 2 năm

Một nghiên cứu mới cho thấy virus cúm gia cầm có thể sống tới 2 năm trong xác các con gia cầm chết đã bị chôn.

07/04/2016
Gây mê gia cầm bằng khí CO2 mối quan tâm trên toàn thế giới Gây mê gia cầm bằng khí CO2 mối quan tâm trên toàn thế giới

Trên toàn cầu, mối quan tâm về hệ thống gây mê gia cầm bằng khí CO2 đang phát triển, đặc biệt là những hệ thống có công thức CO2 5-6 phút. Công nghệ chế biến thực phẩm Meyn, Marel Stork và nhà khoa học Wageningen đã đưa ra quan điểm của mình về những diễn biến mới nhất này.

06/04/2016
Các đối tượng cho vaccine IBV gia cầm đã được xác định Các đối tượng cho vaccine IBV gia cầm đã được xác định

Một vắc xin gia cầm được sử dụng phổ biến, vắc xin viêm phế quản truyền nhiễm Arkansas, chứa quần thể virus có sự thay đổi chút ít về mặt di truyền. Một dự án nghiên cứu tài trợ USPOULTRY đã phát hiện rằng điều này có thể giải thích do những phản ứng khác nhau được tìm thấy ở vắc xin này.

06/04/2016
Kiểm soát việc đòi ấp ở nuôi gà thả vườn Kiểm soát việc đòi ấp ở nuôi gà thả vườn

Dan L.Cunningham – nhà khoa học về phát triển gia cầm của trường Georgia tư vấn về cách thay đổi môi trường để làm giảm thói quen đòi ấp của gà nuôi thả vườn – bài được đăng tải trong số tháng 5 - tạp chí Poultry Típs của trường.

30/03/2016
Chẩn đoán phân biệt bệnh cúm gia cầm với Newcastle ở gà trong thực tế sản xuất Chẩn đoán phân biệt bệnh cúm gia cầm với Newcastle ở gà trong thực tế sản xuất

Chẩn đoán phân biệt bệnh cúm gia cầm với Newcastle ở gà trong thực tế sản xuất

30/03/2016
Kiểm soát H5 và H7 thể nhẹ của vius cúm gia cầm - một vai trò cho vaccine vô hoạt Kiểm soát H5 và H7 thể nhẹ của vius cúm gia cầm - một vai trò cho vaccine vô hoạt

Avian Pathology, 31(1), 5-12 Kiểm soát H5 và H7 thể nhẹ của virus cúm gia cầm - một vai trò cho vaccine vô hoạt (The control of H5 or H7 mildly pathogenic avian influenza - a role for inactivated vaccine) David A. Halvorson, Department of Veterinary Pathobiology, College of Veterinary Medicine, University of Minnesota, Saint Paul, Minnesota 55108, USA.

26/03/2016
Xử lý gia cầm bị bệnh với quy mô lớn trong các trang trại trong thời gian có dịch Xử lý gia cầm bị bệnh với quy mô lớn trong các trang trại trong thời gian có dịch

Xử lý gia cầm bị bệnh với quy mô lớn trong các trang trại trong thời gian có dịch - đánh giá và đề xuất phương án mới

26/03/2016
Hoạch toán kinh tế chăn nuôi gà thịt thả vườn Hoạch toán kinh tế chăn nuôi gà thịt thả vườn

Hoạch toán kinh tế chăn nuôi gà thịt thả vườn

09/03/2016
Mẫu kế hoạch sản xuất đàn gà thương phẩm Mẫu kế hoạch sản xuất đàn gà thương phẩm

Mẫu kế hoạch sản xuất đàn gà thương phẩm

09/03/2016
Hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà ta đẻ trứng Hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà ta đẻ trứng

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà ta đẻ trứng

09/03/2016
Những điều cần lưu ý khi nuôi gà con tuần đầu Những điều cần lưu ý khi nuôi gà con tuần đầu

Những điều cần lưu ý khi nuôi gà con tuần đầu

09/03/2016
Một số điểm cần lưu ý khi chăn nuôi gà ta Một số điểm cần lưu ý khi chăn nuôi gà ta

Một số điểm cần lưu ý khi chăn nuôi gà ta

09/03/2016
Các yếu tố ảnh hưởng đến tiêu thụ thức ăn trong chăn nuôi gà Các yếu tố ảnh hưởng đến tiêu thụ thức ăn trong chăn nuôi gà

FCR (Feed conversion ratio)= tổng lượng cám sử dụng(kg)/tổng lượng thịt thu được(kg) Để đạt được FCR thấp trong chăn nuôi đòi hỏi phải có kế hoạch và quá trình chăm sóc nuôi dưỡng tốt, các yếu tố ảnh hưởng tới sự tăng trong, lượng cám ăn vào, sự thất thoát cám đều làm cho FCR cao. Để tối ưu hoá FCR thì đòi hỏi phải có sự chăm sóc và nuôi dưỡng tốt từ khi úm gà cho đến giai đoạn xuất bán, quản lý tốt là làm sao cho lượng ăn vào của gà tốt nhất và lượng cám thất thoát thấp nhất. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến FCR :

09/03/2016
  • 17 / 27