Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xuất Khẩu Gia Súc Từ Australia Sang Việt Nam Tăng Ấn Tượng

Xuất Khẩu Gia Súc Từ Australia Sang Việt Nam Tăng Ấn Tượng
Ngày đăng: 18/08/2014

Phóng viên TTXVN tại Sydney dẫn đánh giá của Hiệp hội thịt và vật nuôi Australia (MLA) cho biết kể từ năm tài chính 2011-2012, xuất khẩu gia súc sống từ Australia sang Việt Nam đã tăng gần 90 lần.

Số liệu mới nhất của MLA cho thấy chỉ trong ba năm, số gia súc xuất khẩu từ Australia sang Việt Nam đã tăng từ 1.500 con lên 131.000 con.

Theo Giám đốc điều hành Hiệp hội xuất khẩu gia súc sống Vùng Lãnh thổ Bắc Australia Ben Hindle, chỉ riêng tại Darwin, 49.000 gia súc đã được xuất sang Việt Nam, tăng 200% so với năm trước đó.

Tăng trưởng ấn tượng đó giúp Australia đa dạng hóa được thị trường xuất khẩu gia súc sống trong quá trình tìm kiếm đầu ra cho mặt hàng này.

Trong kế hoạch thường niên được công bố hồi tháng 1/2014, MLA dự đoán xuất khẩu sang thị trường Việt Nam sẽ giảm dần vào năm 2014 và nhu cầu từ Indonesia tăng.

Tuy nhiên, con số kỷ lục hồi năm ngoái đã khiến Việt Nam trở thành khách hàng lớn thứ hai trong ngành buôn bán gia súc sống ở miền Bắc Australia.

Theo ông Hindle, việc Indonesia đề ra quy định giới hạn 350kg trọng lượng đối với gia súc nhập khẩu đã khiến các nhà xuất khẩu Australia phải tìm kiếm các thị trường mới và Việt Nam trở thành một điểm đến.

Ông Hindle nhận định Chính quyền Vùng Lãnh thổ Bắc Australia cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Việt Nam trở thành một đối tác thương mại lớn trong lĩnh vực này.

Các chuyên gia đã ở Việt Nam trong hơn hai năm qua để tư vấn công nghệ cho rất nhiều chuỗi cung ứng, giúp họ đáp ứng các quy định đối với gia súc giết mổ mà Australia đề ra.


Có thể bạn quan tâm

Xuất Khẩu Gỗ Không Lo Thiếu Đơn Hàng Xuất Khẩu Gỗ Không Lo Thiếu Đơn Hàng

9 tháng đầu năm 2014, xuất khẩu (XK) gỗ và sản phẩm gỗ đã đạt 4,5 tỷ USD, tăng 13,5% so với cùng kỳ năm 2013. Tại hầu hết các thị trường kim ngạch XK gỗ và các sản phẩm gỗ đều tăng, trong đó Hoa Kỳ và Nhật Bản có mức tăng trưởng cao nhất, lần lượt là 14,41% và 23,71% so với cùng kỳ năm 2013.

18/10/2014
Cà Phê Dự Kiến Năng Suất Tăng, Sản Lượng Giảm Cà Phê Dự Kiến Năng Suất Tăng, Sản Lượng Giảm

Vụ cà phê 2014-2015 đã bắt đầu thu hoạch. Theo đánh giá của ngành Nông nghiệp và của người nông dân trồng cà phê, năng suất cà phê năm nay bằng hoặc cao hơn vụ trước nhưng sản lượng có thể giảm từ 15% đến 20%.

18/10/2014
Thêm Gần 2.000 Tỷ Đồng Cho Vay Phát Triển Nông Nghiệp Thêm Gần 2.000 Tỷ Đồng Cho Vay Phát Triển Nông Nghiệp

Theo đó, có 19 dự án tại 16 tỉnh, thành phố với tổng nhu cầu vốn vay dự kiến 1.926,34 tỷ đồng được phê duyệt cho vay thí điểm theo Nghị quyết 14 của Chính phủ về chương trình cho vay đối với các mô hình liên kết trong sản xuất nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao và thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

18/10/2014
Đồng Nai Chi 1.000 Tỷ Đồng Xây Dựng Nông Thôn Mới Đồng Nai Chi 1.000 Tỷ Đồng Xây Dựng Nông Thôn Mới

Theo quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai, từ tháng 10-2014 đến năm 2016 sẽ có 1.000 tỷ đồng vốn vay (với lãi suất 8%/năm) từ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Đồng Nai được giải ngân cho Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh, với thời gian trả nợ trong 2 năm: 2016 - 2017.

18/10/2014
Mô Hình Trồng Chuối Sạch Thành Tỉ Phú Mô Hình Trồng Chuối Sạch Thành Tỉ Phú

Cũng như nhiều thanh niên trong xã, sau khi tốt nghiệp phổ thông, Phạm Năng Thành rời quê vào Nam làm thuê kiếm sống. 3 năm lăn lộn nơi đất khách quê người dành dụm được chút vốn, năm 2003 Thành quay về quê khởi nghiệp. Thất bại với không ít loại cây, anh Thành chuyển sang trồng thử nghiệm chuối hồng - một giống chuối mới, quả vàng, có vị ngọt.

18/10/2014