Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xuất khẩu cà phê chậm, dân trữ chờ giá lên

Xuất khẩu cà phê chậm, dân trữ chờ giá lên
Ngày đăng: 13/07/2015

Niên vụ cà phê hiện đã kết thúc gần 4 tháng. Từ đầu niên vụ, giá cà phê chỉ dao động ở mức thấp 35.000 đồng - 38.000 đồng/kg. Hiện lượng cà phê còn trữ trong dân khá lớn, chiếm trên 50% sản lượng toàn niên vụ.

Trong khi đó, nhiều đại lý, doanh nghiệp nhỏ cũng “găm” hàng chờ giá, nên tình hình giao dịch cà phê trên thị trường khá trầm lắng. Nhiều doanh nghiệp lớn gặp khó vì không mua đủ hàng cho xuất khẩu.

So với thời điểm tuần trước, giá cà phê nhân xô hiện ở Tây Nguyên giảm 100 đồng - 300 đồng/kg, còn 36.400 đồng - 36.900 đồng/kg; cà phê Robusta giao tại cảng TPHCM giảm khoảng 20 USD/tấn, còn 1.775 USD/tấn.


Có thể bạn quan tâm

Chưa cấp phép nhập khẩu thanh mai từ Trung Quốc Chưa cấp phép nhập khẩu thanh mai từ Trung Quốc

Đó là khẳng định của Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) (Bộ NN&PTNT) ngày 2/6, trước thông tin “sốt” về quả dâu rượu (còn gọi là quả thanh mai) đang bán nhiều ở Hà Nội có nguồn gốc Trung Quốc.

03/06/2015
Xuất khẩu thủy sản sang Hàn Quốc quan trọng chứng nhận xuất xứ Xuất khẩu thủy sản sang Hàn Quốc quan trọng chứng nhận xuất xứ

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA) vừa ký kết được cho là cơ hội lớn cho ngành nông nghiệp Việt Nam trong đó có thủy sản...Việc tận dụng các lợi thế của Hiệp định này đang được các doanh nghiệp rất quan tâm.

03/06/2015
Dâu xanh trúng mùa, nhà vườn thu lãi cả trăm triệu đồng Dâu xanh trúng mùa, nhà vườn thu lãi cả trăm triệu đồng

Năm nay, nhiều nhà vườn trồng dâu xanh tại Cần Thơ, Vĩnh Long không những trúng mùa dâu mà còn được về giá cả.

03/06/2015
Khai thác cao su chưa qua cơn bĩ cực Khai thác cao su chưa qua cơn bĩ cực

Kết quả kinh doanh quí 1 của các doanh nghiệp khai thác cao su tự nhiên hầu hết chịu ảnh hưởng từ diễn biến kém tích cực của giá cao su thế giới. Nếu giá tiếp tục thấp, có thể sẽ có thêm nhiều héc ta cao su bị chặt bỏ và khi đó chịu thiệt nhiều nhất vẫn là nông dân.

03/06/2015
Thị trường vải thiều sớm được giá, bán chạy Thị trường vải thiều sớm được giá, bán chạy

Tại thời điểm này, các vùng trọng điểm như Tân Yên, Lục Ngạn, Lục Nam (Bắc Giang)... vải thiều sớm đã cho thu hoạch. Người dân phấn khởi vì vải được giá, tiêu thụ thuận lợi.

03/06/2015