Xuất khẩu bông atisô tươi sang Thái Lan
Theo đó, thị trường Thái yêu cầu bông atisô Đà Lạt cỡ nhỏ, 6 bông/kg. Giá được ký với đối tác Thái Lan là giá “chết”, xấp xỉ 100 - 110 ngàn đồng/kg. Hầu hết lượng atisô Đà Lạt được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn để phục vụ du khách.
Ông Hùng khẳng định, đối tác Thái Lan nhập thường xuyên lượng atisô tươi tại Đà Lạt do đây là món ăn được du khách châu Âu ưa chuộng. Tuy nhiên, vấn đề cần chú trọng là nông dân Đà Lạt cần đảm bảo giá ổn định, không vì trái mùa, atisô thị trường trong nước tăng giá mà phá vỡ hợp đồng với đối tác.
Có thể bạn quan tâm
Trung tâm Khuyến nông khuyến ngư (KNKN) tỉnh Bình Định vừa tổ chức lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ công tác khuyến ngư với chuyên đề “Quy phạm thực hành nuôi trồng thủy sản (NTTS) tốt - VietGAP”. Tham gia lớp tập huấn có 60 học viên (HV) là cán bộ trạm khuyến nông, khuyến nông viên-khuyến ngư viên cơ sở trong tỉnh.
Những năm gần đây, con tôm thẻ chân trắng đã đem lại cho nhiều hộ dân của tỉnh giàu lên nhanh chóng. Tuy nhiên, cùng với những cái được ấy là nguy cơ người dân đua nhau nuôi tôm thẻ chân trắng làm phá vỡ quy hoạch, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường sinh thái.
Vùng nuôi tôm hùm Vạn Thạnh (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) những ngày này thật u ám, bởi tôm hùm đang chết liên tục. Trên cầu cảng Đầm Môn, người dân hỏi han nhau về bệnh của tôm, ai nấy đều lắc đầu ngán ngẩm trước nguy cơ một vụ tôm thua lỗ .
Ngày 24/10, huyện Quảng Điền phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tổng kết dự án “Huy động sự tham gia của người dân để bảo vệ môi trường phá Tam Giang”.
Việc thu hoạch rẹm chỉ trong thời gian từ 7 đến 10 ngày, không chỉ giúp nông dân vùng chuyển đổi sản xuất bảo vệ được vuông tôm, ruộng lúa, mà từ nguồn lợi được thiên nhiên ưu đãi, việc giăng bắt rẹm sẽ giúp cho người dân có thêm nguồn thu nhập cải thiện cuộc sống.