Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xuất Hiện Bệnh Khảm Trên Cà Chua Ở Vĩnh Phương (Nha Trang)

Xuất Hiện Bệnh Khảm Trên Cà Chua Ở Vĩnh Phương (Nha Trang)
Ngày đăng: 21/01/2013

Người trồng cà chua tại thôn Đắc Lộc (xã Vĩnh Phương) đang lo lắng vì cà chua xuất hiện bệnh khảm, một bệnh ít gặp nhưng gây tổn thất lớn.

Ông Nguyễn Xuân Phú (Đắc Lộc 2) cho biết, cà chua trồng được 40 ngày, chuẩn bị ra hoa thì có biểu hiện ngọn không phát triển, thun lại, hóa sần, sau đó chuyển màu vàng, héo úa, chỉ có cách nhổ bỏ cây, tỉ lệ bệnh 30-40%, năng suất giảm 30%. Hiện nhiều diện tích trồng cà chua đang có biểu hiện bệnh nặng nhưng phun nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật cũng không có hiệu quả. Người trồng cà chua ở Vĩnh Phương lo lắng vì bệnh khảm. 

Bà Hồ Thị Nguyệt - Chi cục Bảo vệ thực vật - cho biết, hiện Chi cục chưa có tin báo về vấn đề này, người dân cần đưa mẫu cây bệnh đến Chi cục để được xác định, hướng dẫn cách chữa trị, không nên phun thuốc lung tung gây tốn kém, càng làm bệnh lan rộng.

Được biết, cả hai giống cà chua 148, 323 (Công ty Trang Nông) đều nhiễm bệnh này. Diện tích cà chua tại Vĩnh Phương khoảng 4-5ha.

 


Có thể bạn quan tâm

Sớm Hoàn Thiện Dự Án Phát Triển Nấm Sớm Hoàn Thiện Dự Án Phát Triển Nấm

Bộ NN&PTNT vừa giao Cục Trồng trọt sớm hoàn thiện Dự thảo Đề án phát triển nấm ăn và nấm dược liệu đến năm 2020.

29/06/2012
Mô Hình Sản Xuất Nông Sản Bằng Phân Hữu Cơ Vi Sinh Mô Hình Sản Xuất Nông Sản Bằng Phân Hữu Cơ Vi Sinh

Người dân tại vùng đệm Vườn quốc gia Bạch Mã đã được chuyển giao kỹ thuật xây mô hình sản xuất nông sản bằng phân hữu cơ vi sinh.

13/03/2012
Vẫn Chưa Thể Xuất Khẩu 5 Loại Rau Vào EU Vẫn Chưa Thể Xuất Khẩu 5 Loại Rau Vào EU

Các loại rau quả gồm húng quế, ớt ngọt, cần tây, mướp đắng, mùi tàu vẫn tạm ngừng cấp phép xuất khẩu sang EU để kiểm soát tốt hơn công tác kiểm dịch.

29/06/2012
Thu Nhập Hàng Trăm Triệu Đồng Nhờ Mô Hình Xen Canh Thu Nhập Hàng Trăm Triệu Đồng Nhờ Mô Hình Xen Canh

Chỉ với 3 ha đất vườn, bình quân mỗi năm gia đình ông Vành Trọng Loan, tổ dân phố 2, thị trấn Quảng Phú (Cư M’gar - Đắk Lắk) thu về hơn 300 triệu đồng nhờ trồng sầu riêng xen tiêu và cà phê.

29/06/2012
Cá Nuôi Lồng Chết Bất Thường Trên Sông Bồ Cá Nuôi Lồng Chết Bất Thường Trên Sông Bồ

Gần một tuần nay, dọc sông Bồ, đoạn chảy qua địa phận 2 thôn Phước Yên và La Vân Thượng xảy ra tình trạng cá nuôi lồng chết trắng nổi trên sông một cách bất thường, gây lo lắng cho bà con nông dân.

28/05/2012