Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xoài Cát Hòa Lộc Trúng Giá Ở Tiền Giang

Xoài Cát Hòa Lộc Trúng Giá Ở Tiền Giang
Ngày đăng: 23/01/2013

Xoài cát Hòa Lộc được thương lái mua tại vườn với giá cao, từ 50.000 - 55.000 đồng/kg, giúp nhà vườn chuyên canh trái xoài đặc sản này ở huyện Cái Bè (Tiền Giang) đạt lợi nhuận cao.

Theo giá mua của các thương lái tại vườn ở ấp Hòa (Hòa Hưng, Cái Bè), giá xoài Hòa Lộc loại một từ 50.000 - 55.000 đồng/kg, loại hai có giá từ 30.000 - 40.000 đồng/kg. Với giá này, mỗi ha xoài cát Hòa Lộc cho giá trị từ 300 - 400 triệu đồng, trong đó lãi ròng 40 - 50%.

Nhà vườn áp dụng kỹ thuật bao trái cho xoài cát Hòa Lộc ở xã Hòa Hưng, Cái Bè.

Bằng cách áp dụng nhiều kỹ thuật trong sản xuất trái cây, các nhà vườn đã có thể xử lý ra trái trong mùa nghịch, tăng năng suất, đồng thời tuân thủ theo quy trình sản xuất trái cây an toàn.

Hiện huyện Cái Bè đã xây dựng vùng chuyên canh xoài cát Hòa Lộc ở các xã ven sông Tiền với diện tích khoảng 1.500 ha, hướng đến phục vụ nhu cầu xuất khẩu.

 


Có thể bạn quan tâm

Để Các Đề Tài Khoa Học Thực Sự Tạo “Cú Hích” Cho Phát Triển Để Các Đề Tài Khoa Học Thực Sự Tạo “Cú Hích” Cho Phát Triển

Thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN) là một yêu cầu vừa mang tính cấp bách và lâu dài nhằm phát huy sáng tạo, phục vụ cho công cuộc phát triển nên thời gian qua, tỉnh đã quan tâm đến hoạt động này và bước đầu đạt được những thành quả nhất định. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân mà các đề tài khoa học vẫn chưa phát huy tương xứng với tiềm lực, nguồn lực đầu tư của tỉnh.

01/08/2014
Đầu Ra Ế Ẩm, Người Trồng Nấm Lao Đao Đầu Ra Ế Ẩm, Người Trồng Nấm Lao Đao

Trước thông tin nấm không rõ nguồn gốc xuất xứ đội lốt hàng Việt ngang nhiên bày bán trên thị trường, cộng với gần đây dư luận râm ran về những vụ ngộ độc có nguyên nhân từ nấm khiến nhiều người tiêu dùng tẩy chay nấm ăn. Hiện tượng này đã đẩy người trồng nấm lâm vào cảnh điêu đứng vì nấm đến kỳ thu hoạch không có người thu mua, ế đọng, thua lỗ...

14/04/2014
Chủ Động Ứng Phó Lụt Bão Chủ Động Ứng Phó Lụt Bão

Trước khi mùa mưa bão năm nay bắt đầu, huyện Châu Thành A đã chủ động xây dựng kế hoạch sẵn sàng ứng phó kịp thời khi có thiên tai xảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản của nhân dân, cùng cơ sở vật chất nhà nước.

01/08/2014
Ngư Dân Bình Châu Trúng Đậm Tôm Hùm Con Ngư Dân Bình Châu Trúng Đậm Tôm Hùm Con

Tôm hùm con (tôm nhí) bất ngờ xuất hiện vào những ngày đầu tháng 4, nhiều ngư dân ở xã Bình Châu (Bình Sơn) trúng đậm. Nghề “hái” ra tiền này giúp nhiều người dân nơi đây có nguồn thu nhập khá cao, một ngày lặn biển có người thu được gần chục triệu đồng.

14/04/2014
Năm Đầu Tái Canh Cà Phê Ở Lâm Đồng Năm Đầu Tái Canh Cà Phê Ở Lâm Đồng

Chính thức triển khai từ tháng 5/2013 đến nay, Lâm Đồng đang dẫn đầu Tây Nguyên với hơn 1.830 hộ gia đình đã vay từ các nguồn vốn tín dụng ưu đãi để thực hiện việc tái canh, trồng mới cà phê trên tổng diện tích khoảng 8.650ha.

01/08/2014