Xác Minh Thông Tin Thủy Sản Ở Hà Nội Bị Ô Nhiễm Kim Loại
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội khẩn trương xác minh thông tin tình trạng thủy sản trên địa bàn Hà Nội bị ô nhiễm kim loại nặng gây hoang mang trong dư luận xã hội.
Cụ thể, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội cần phối hợp với Chi cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản lấy mẫu giám sát thủy sản, sản phẩm thủy sản được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm các chỉ tiêu kim loại nặng (chì, thủy ngân, asen, cadimi) nhằm xác minh thông tin, đánh giá mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội tổng hợp và báo cáo kết quả về Cục trước ngày 30/3.
Có thể bạn quan tâm
Tuy mới xuất hiện lần đầu tiên trên thị trường, nhưng giống ngô (bắp) chuyển gen vụ hè thu 2015 ở vùng Đông Nam bộ được nhà phân phối bán giá cao gấp 2 lần so với giống ngô lai thông thường.
Năm nay đã qua đầu tháng 6 mà nhiều hộ ở xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân còn thu hoạch điều cuối vụ trong vườn. “Không chỉ cuối mùa điều thưa thớt, mà mấy tháng thu hoạch điều rộ vừa qua năng suất điều cũng thấp lắm”, nhiều người dân ở đây cho hay.
Những ngày gần đây, trên các nẻo đường của TP.HCM tràn ngập các loại trái cây mùa hè. Đang vào mùa thu hoạch rộ nên thị trường bị ế ẩm và rớt giá mạnh. Rất nhiều loại trái cây chỉ vài ngàn đồng/kg và được đổ đống bán từ chợ, các xe bán dạo cho đến các vỉa hè.
Việc WWF Thụy Sỹ đưa cá tra trở lại vào danh sách đỏ là không đúng và do lỗi kỹ thuật từ bộ phận quản lý website của WWF quốc tế
1kg ớt loại được các cơ sở ở Phù Mỹ, Bình Định mua với giá 22.000 đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất trong 3 năm trở lại đây và cao gấp đôi so với vụ trước.