Xác Minh Thông Tin Thủy Sản Ở Hà Nội Bị Ô Nhiễm Kim Loại
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội khẩn trương xác minh thông tin tình trạng thủy sản trên địa bàn Hà Nội bị ô nhiễm kim loại nặng gây hoang mang trong dư luận xã hội.
Cụ thể, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội cần phối hợp với Chi cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản lấy mẫu giám sát thủy sản, sản phẩm thủy sản được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm các chỉ tiêu kim loại nặng (chì, thủy ngân, asen, cadimi) nhằm xác minh thông tin, đánh giá mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội tổng hợp và báo cáo kết quả về Cục trước ngày 30/3.
Có thể bạn quan tâm
Chỉ cần vài thao tác đơn giản trên điện thoại, người tiêu dùng sẽ theo dõi được từ quá trình gieo trồng, chăm sóc cho đến thu hoạch của loại rau
Đam mê với cây kiểng bonsai và sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm nên anh Lê Văn Lẹ ở xã Tân Dương (huyện Lai Vung) mạnh dạn đưa cây xoài lên chậu để làm kiểng
Từng định bỏ nghề nuôi tôm, ông Trần Văn Vũ đã thành tỷ phú tôm nước lợ tiêu biểu của tỉnh Bến Tre. 'Bí kíp' nằm ở quy trình nuôi theo công nghệ sinh học.
Mô hình trồng nho Hạ Đen của kỹ sư trẻ Hoàng Văn Cương không chỉ bán lấy quả, thu nhập cao mà còn làm vườn sinh thái để phát triển du lịch.
Nuôi cá tai tượng trong bể lót bạt và bể xi măng giữa lòng đô thị. Chỉ với 1.500 m2 mặt nước đã đem lại thu nhập khá ổn định cho gia đình ông mỗi năm.