Xác Minh Thông Tin Thủy Sản Ở Hà Nội Bị Ô Nhiễm Kim Loại
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội khẩn trương xác minh thông tin tình trạng thủy sản trên địa bàn Hà Nội bị ô nhiễm kim loại nặng gây hoang mang trong dư luận xã hội.
Cụ thể, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội cần phối hợp với Chi cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản lấy mẫu giám sát thủy sản, sản phẩm thủy sản được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm các chỉ tiêu kim loại nặng (chì, thủy ngân, asen, cadimi) nhằm xác minh thông tin, đánh giá mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội tổng hợp và báo cáo kết quả về Cục trước ngày 30/3.
Có thể bạn quan tâm
Tại “thánh địa” dưa hấu của tỉnh Quảng Nam là huyện Phú Ninh, người dân vẫn không sợ dưa hấu./
Thời gian gần đây, hoạt động bán hoa thanh long loại còn búp cho các thương lái của nhiều nhà vườn ở vùng chuyên canh thanh long huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) trở nên sôi động khác thường.
Trong những năm qua, nhiều nông dân ở xã Mỹ Thành Nam (huyện Cai Lậy) đã áp dụng thành công mô hình trồng lúa theo tiêu chuẩn GlobalGAP nhằm giải quyết lối ra cho sản xuất. Nhờ vậy nâng được khả năng cạnh tranh của hạt gạo hàng hóa, vừa tạo chuỗi giá trị bền vững thông qua liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp.
Trên bình diện tổng thể, xuất khẩu (XK) thủy sản cả nước trong những tháng đầu năm 2015 chứng kiến sự sụt giảm mạnh nhất so với cùng kỳ trong vòng 5 năm qua, cả về số lượng và giá trị.