Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Vinamilk Đã Khởi Công Xây Dựng Trang Trại Bò Sữa Thanh Hóa 2

Vinamilk Đã Khởi Công Xây Dựng Trang Trại Bò Sữa Thanh Hóa 2
Ngày đăng: 01/03/2014

Ngày 28/2/2014, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam-Vinamilk đã khởi công xây dựng Trang trại bò sữa Thanh Hóa 2  tại xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.

Trang trại bò sữa Thanh Hóa 2 có quy mô 3.000 con bò vắt sữa, với diện tích cho xây dựng trang trại 35.000 m2, diện tích cho vùng nguyên liệu 200 ha. Dự kiến tháng 9.2014 trang trại này đi vào hoạt động. Sản lượng khai thác dự kiến khi hoàn thiện dự án trung bình  50 tấn / ngày.

Trong bối cảnh giá sữa thế giới ngày càng biến động, không ổn định, việc đầu tư các trang trại chăn nuôi bò sữa và chủ động nguồn nguyên liệu sữa tươi tại chỗ là một mục tiêu chiến lược quan trọng, và là hướng đi lâu dài giúp Vinamilk nâng cao chất lượng, tăng tỷ lệ nội địa hoá nguồn nguyên liệu.

Ngoài trang trại bò sữa Thanh Hóa 2, năm 2014, 2015 Vinamilk sẽ tiếp tục triển khai đưa vào hoạt động thêm 3 trang trại mới tại Tây Ninh (quy mô 10.000 con), Hà Tĩnh (quy mô 3.000 con), và Nông trường Thống Nhất, Thanh Hóa (quy mô 20.000 con).

Nâng tổng số trang trại bò sữa của Vinamilk lên 9 trang trại với khoảng 46.000 con, đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu sữa tươi nguyên liệu (trong đó sữa tươi nguyên liệu từ trang trại chiếm 20%, còn lại 20% của các hộ nông dân).

Để đáp ứng cho nhu cầu con giống của các trang trại này, trong năm 2014 Vinamilk sẽ tiếp tục nhập hơn 5.000 bò giống từ các nước Úc và Mỹ.

Đợt bò nhập đầu tiên trong năm 2014 vào ngày 25.2 là 200 con bò sữa  cao sản mang thai nhập từ Úc. Số bò nhập trong kế hoạch còn lại sẽ tiếp tục về  Việt Nam bằng đường hàng không trong khoảng thời gian thời tiết phù hợp.

Với số lượng 5000 bò dự kiến nhập trong năm 2014 sẽ bắt đầu cho sữa trong thời gian cuối năm 2014 và năm 2015, góp phần nâng sản lượng sữa của các trang trại công ty lên khoảng 50 triệu lít/năm. 

Ngoài ra, đây sẽ là nguồn con giống bò sữa triển vọng để nâng cao khả năng sản xuất của bò sữa Việt Nam, góp phần cho việc cải thiện chất lượng và sản lượng sữa sản xuất và nâng cao số lượng đàn bò sữa tại Việt Nam.


Có thể bạn quan tâm

Ngành Tôm Việt Nam Tư Duy Chuỗi Đầu Tư Ngành Tôm Việt Nam Tư Duy Chuỗi Đầu Tư

Là một quốc gia có tỷ trọng xuất khẩu tôm lớn, thế nhưng chúng ta luôn trong tình trạng bấp bênh về giá. Bởi lẽ, chúng ta vẫn phụ thuộc quá lớn vào một thị trường - Trung Quốc.

25/08/2014
Ngư Dân Miền Trung Trúng Mùa Cá Nam, Thu Tiền Triệu Mỗi Ngày Ngư Dân Miền Trung Trúng Mùa Cá Nam, Thu Tiền Triệu Mỗi Ngày

Ông Ông Văn Nhiên- Trưởng phòng Hành chính Ban quản lý Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang cho biết: “Từ giữa tháng 2 đến tháng 8 âm lịch được xem là mùa cá nam (cá ngừ, cá nục, cá trích). Mùa cá nam năm nay, phần đồng ngư dân trúng lớn, hầu hết đều có lãi”.

25/08/2014
Huyện Lang Chánh Thát Triển Chăn Nuôi Đại Gia Súc Chưa Tương Xứng Với Tiềm Năng Huyện Lang Chánh Thát Triển Chăn Nuôi Đại Gia Súc Chưa Tương Xứng Với Tiềm Năng

Mặc dù có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển chăn nuôi đại gia súc, thế nhưng việc phát triển chăn nuôi của huyện Lang Chánh vẫn chưa có sự bứt phá, tổng đàn trâu, bò trên địa bàn huyện đang có chiều hướng giảm trong những năm gần đây.

25/08/2014
Huyện Thạch Thành Trồng 357 Ha Rừng Huyện Thạch Thành Trồng 357 Ha Rừng

Để hoàn thành kế hoạch trồng rừng, ngay từ đầu năm, huyện Thạch Thành đã rà soát, giao chỉ tiêu về diện tích trồng cho từng xã. Căn cứ vào chỉ tiêu, kế hoạch được giao, các xã đã tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân đào hố, kỹ thuật trồng, chăm sóc cây lâm nghiệp.

25/08/2014
Vinamilk Xứng Đáng Vị Thế Nhà Tiên Phong Của VN Và Khu Vực Vinamilk Xứng Đáng Vị Thế Nhà Tiên Phong Của VN Và Khu Vực

Đó chính là nhận xét của ông Richard De Boer, Giám đốc Tổ chức Chứng nhận Control Union Hà Lan tại VN, đại diện GlobalG.A.P. trong buổi lễ chính thức trao giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc tế GlobalG.A.P.

25/08/2014