Việt Nam Tiếp Tục Là Nước Xuất Khẩu Hạt Tiêu Lớn Nhất Hiện Nay

Hoa Kỳ và Đức là 2 thị trường nhập khẩu tiêu lớn nhất của Việt Nam với khoảng 33,2% thị phần
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 7 tháng đầu năm, Việt Nam xuất khẩu ước đạt 94.000 tấn hạt tiêu, trị giá 618 triệu USD. Trong đó, riêng tháng 7, khối lượng tiêu xuất khẩu ước đạt 12.000 tấn, kim ngạch đạt 81 triệu USD.
Với kim ngạch xuất khẩu này, Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thế giới mặc dù giá tiêu xuất khẩu giảm hơn 4% so với cùng kỳ năm 2012. Giá tiêu xuất khẩu bình quân đạt 6.563 USD/tấn.
Hoa Kỳ và Đức là 2 thị trường nhập khẩu tiêu lớn nhất của Việt Nam với khoảng 33,2% thị phần - có tăng trưởng mạnh với mức tăng lần lượt là 99,5%, 7,6% về khối lượng và tăng 90,4% và 3,9% về giá trị so với cùng kỳ năm 2012.
Hiện tiêu Việt Nam có mặt trên hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Trong khi đó, theo Trung tâm thông tin công nghiệp và thương mại (Bộ Công thương), Hiệp hội Tiêu Việt Nam (VPA) dự báo năm nay, cả nước sẽ thu hoạch 90.000 đến 95.000 tấn hạt tiêu từ 60.000 hécta canh tác.
VPA đồng thời cho biết thêm 10.000 đến 15.000 tấn tiêu nhập khẩu từ các nước khác được sử dụng cho mục đích tái xuất, làm tăng tổng lượng tiêu xuất khẩu lên 105.000 - 110.000 tấn tiêu năm nay.
Có thể bạn quan tâm

Đậu tương vốn là cây trồng tưởng chỉ xuất hiện ở vụ đông nhưng Hà Nội đang đi tiên phong trong phát triển đậu tương hè với năng suất và hiệu quả kinh tế thực sự gây ấn tượng…

Hà Nội có rất nhiều giống nhãn muộn nhưng phổ biến là HTM1 (quả méo) và HTM2 (quả tròn) với đặc điểm là quả to, cùi dày, trọng lượng trung bình 50 - 60 quả/kg và chín muộn hơn các giống nhãn khác tới 30 - 45 ngày.

Nhiều giải pháp kỹ thuật trong SX vụ đông đã được Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (Bộ NN-PTNT) giới thiệu, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả SX nông sản.

Bà con dân tộc ở 2 tỉnh Gia Lai, Đăk Lăk (nói chung) và người dân thôn C3, xã DLieYang, huyện EaHleo, Đăk Lăk (nói riêng) vẫn còn lâng lâng vì thu nhập cao từ trồng bí đỏ bằng giống Suprema của Cty Hai mũi tên đỏ.

Cá lóc giờ đây đã trở thành đối tượng nuôi quen thuộc của người dân Nam bộ. Có rất nhiều hình thức nuôi cá lóc nhưng phổ biến nhất là nuôi thâm canh trong ao đất với năng suất lên đến hàng trăm tấn/ha.