Ứng Dụng Phương Pháp Mới Tạo Tán Vườn Cao Su
Công ty TNHH một thành viên Cao su Quảng Nam vừa tổ chức triển khai phương pháp tỉa chồi có kiểm soát và tạo tán cho vườn cây cao su giai đoạn kiến thiết cơ bản. Đây là lần đầu tiên đơn vị áp dụng kỹ thuật mới này.
Ông Nguyễn Duy Phúc - Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cao su Quảng Nam cho biết, việc tạo tán cao su thời kỳ kiến thiết cơ bản được áp dụng cho các vườn cây 2 - 3 năm tuổi. Đối với những cây cao 3m, trồng trên địa hình bằng phẳng và lưng đồi chỉ để lại mỗi tầng 3 - 4 cành; những cây cao hơn 5m sẽ cắt ngọn.
Riêng các cây phát triển đạt độ cao tạo tán nhưng vẫn chưa phân cành thì tại tầng lá ổn định ngang bằng với độ cao tạo tán sẽ dùng kéo cắt ngọn, chỉ để lại 3 lá ở đỉnh. Số chồi để lại trên ngọn nhằm tạo tán mới ít nhất là 3 chồi, khoảng cách giữa các chồi tối thiểu 15cm và phân bố đều về các hướng để tán cân đối, hạn chế gãy cành, gãy tán do gió.
Có thể bạn quan tâm
GMO và GMF (thực phẩm biến đổi gene) là viết tắt của cụm từ Genetically Modified Organisms và Genetically Modified Foods.
Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã đạt được thỏa thuận cuối cùng vào hôm 5/10 và được dự báo sẽ tác động mạnh đến nhiều lĩnh vực trong nền kinh tế Việt Nam, trong đó có nông nghiệp.
Cá tra phi lê của Việt Nam tiếp tục chuyển hướng xuất khẩu mạnh vào thị trường Trung Quốc, Hồng Kông. Thông tin này được Hiệp hội Cá tra Việt Nam đưa ra tại cuộc họp báo “Sản xuất, xuất khẩu cá tra 9 tháng đầu năm 2015.
Chỉ số giá gạo toàn cầu tháng 9/2015 của FAO giảm do tất cả các chỉ số phụ đồng loạt giảm trong cả tháng.
Chanh Finger Lime có hình dáng thuôn dài giống ngón tay, có xuất xứ từ Australia đang "đẻ" ra tiền với giá lên đến vài triệu đồng/kg.