Trồng Xà Lách Nhật Trên Đất Lâm Đồng Đạt Chất Lượng An Toàn
Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng vừa phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên 4 mẫu giống rau xà lách Nhật trồng trên 2ha tại xã Lát, huyện Lạc Dương, kết quả đều đạt ngưỡng an toàn.
Tên của 4 giống rau xà lách ở đây là lô lô tím, lô lô xanh, romaine và iceberg, do Công ty An Phú Lacue, Đà Lạt sản xuất theo công nghệ từ làng Kawakami, quận Minamisaku, tỉnh Nagano của Nhật, đạt năng suất trung bình từ 20 - 30 tấn/ha, trong đó trọng lượng mỗi cây từ 0,4 - 0,5kg.
Với nguyên tắc 4 đúng (đúng thuốc, đúng lúc, đúng liều lượng nồng độ và đúng cách), Công ty Phú Lacue, Đà Lạt đã sử dụng 12 loại thuốc bảo vệ thực vật (nằm trong danh mục) phòng trừ hữu hiệu các đối tượng dịch hại phổ biến trên cây xà lách như: bệnh đốm đen, bệnh cháy lá, ruồi đục lá…
Việc thu hoạch xà lách của công ty được tiến hành vào lúc sáng sớm khi mặt trời chưa mọc, phần lớn sản phẩm tiêu thụ về các siêu thị ở Sài Gòn, đồng thời đang tiếp tục khai thác thị trường xuất khẩu sang Singapore và Nhật Bản…
Có thể bạn quan tâm
Xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc giảm đáng kể với mức giảm lần lượt là 27,28%, 11,74% và 12,11%.
Những năm gần đây, người chăn nuôi trên địa bàn huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đã mạnh dạn ứng dụng việc chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học (ATSH). Hiện nay, số lượng đàn gia súc, gia cầm tại các xã, thị trấn phát triển mạnh.
Nhiều người cho rằng vịt trời là “của trời”, là giống hoang dã không thể thuần. Thế nhưng gia đình chị Vũ Thị Huyền, một trong những hộ đầu tiên ở TP Hạ Long đã thành công trong mô hình chăn nuôi vịt trời, đem lại thu nhập hàng chục triệu/tháng...
Để phát triển bền vững ngành cà phê Việt Nam, điều tiên quyết là nhất thiết cần tiến hành tốt công tác tái canh những vườn cà phê già cỗi. Tuy nhiên việc này đang gặp không ít khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, nhất là vấn đề nguồn giống và nguồn vốn.
Vườn cây già cỗi dẫn đến chất lượng sản phẩm thấp; thời tiết bất lợi, dịch bệnh đe dọa ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng; giá cả phập phù làm nông dân luôn phải chạy theo thị trường... Đó là thực trạng đáng lo ngại mà ngành cà phê Việt Nam cần sớm tháo gỡ.