Trồng thanh long ruột đỏ Diễn Phú

Hiện nay xã Diễn Phú, huyện Diễn Châu có khoảng 6 ha thanh long, trong đó khoảng 5 ha thanh long ruột đỏ được lấy giống từ Bình Thuận về.
Mặc dù mới ra quả bói, nhưng do chất lượng tốt nên lái buôn đặt hàng với giá 30 nghìn đồng/kg.
Vườn thanh long ruột đỏ rộng 1,2 mẫu đất, với 500 trụ của anh Võ Trọng Phúc, xóm 22, xã Diễn Phú.
Anh Phúc cho biết, mặc dù mới ra quả bói nhưng đã có nhiều lái buôn đến đặt hàng.
Màu sắc hấp dẫn, có vị ngọt đậm và thơm là đặc thù của thanh long ruột đỏ được trồng ở Diễn Phú.
Bà Hoàng Thị Tư phấn khởi vì vườn thanh long có 24 trụ được trồng cách đây 7 năm, mỗi năm thu hoạch gần 10 triệu đồng.
Có thể bạn quan tâm

Cá rô phi có thịt trắng, ít mỡ và có thể chế biến được nhiều dạng sản phẩm khác nhau. Đặc biệt, loài thủy sản này dễ nuôi, có thể sinh sống và phát triển tốt ở hệ sinh thái nước ngọt, lợ… ít bệnh, thức ăn không đòi hỏi chất lượng cao; giá thành sản xuất thấp.

Nghề Lờ dây phát triển mạnh tại các tỉnh duyên hải. Đây là nghề hoạt động tự phát, chủ yếu khai thác ở vùng ven bờ, đánh bắt tất cả các loài thủy sản lớn nhỏ gây ảnh hưởng lớn đến nguồn lợi thủy sản và hệ sinh thái vùng ven biển.

Về xã Như Hòa (huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình), chúng tôi được người dân nơi đây kể nhiều về mô hình nuôi cá trắm đen của anh Nguyễn Văn Thảnh ở xóm 7.

Nghề nuôi ngao ở xã Phú Hải (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) có từ năm 90 của thế kỷ trước, khi ấy chỉ có vài hộ nuôi. Người nọ học hỏi người kia, người biết nhiều cũng chỉ là kiến thức được đúc kết từ những vụ đã qua, có khi đúng khi không, bởi vậy nuôi ngao năm được, năm mất.

Cà Mau là tỉnh có tiềm năng rất lớn về nuôi trồng thủy sản, nhất là con tôm với nhiều hình thức nuôi: Nuôi tôm công nghiệp, quảng canh cải tiến, quảng canh truyền thống… Những hình thức nuôi này đã thực sự mang lại hiệu quả, giúp nhiều hộ dân khá giàu.