Trồng thành công nấm đông cô tại Đơn Dương
Nấm đông cô là loại nấm có kỹ thuật trồng tương đối khó, đòi hỏi nhiệt độ thấp và ẩm độ ổn định.
Đây là loại nấm có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon nên được người tiêu dùng ưa chuộng, có giá khá cao trên thị trường.
Công ty Apollo trồng nấm đông cô với mục đích ban đầu là đáp ứng nhu cầu nội địa, trong tương lai gần là chế biến đủ số lượng, chất lượng để xuất khẩu mặt hàng nấm khô.
Có thể bạn quan tâm
Hợp tác xã (HTX) xoài Mỹ Xương (Đồng Tháp) đã bán cho Công ty TNHH KTC ở TP.Hà Nội với số lượng 10 tấn xoài cát chu Cao Lãnh để Công ty xuất khẩu sang Hàn Quốc.
Mô hình trồng xen cây ăn quả có múi trên diện tích cà phê ở Chiềng Ban có nhiều ưu điểm phòng chống sương muối gây hại cho cà phê, tăng năng suất, đồng thời, tận dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, tưới ẩm giúp giảm chi phí, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân.
Hiệp hội Rau quả Việt Nam (Vinafruit) dự báo, với tốc độ xuất khẩu như hiện tại, khả năng thu về 2 tỉ USD từ xuất khẩu trái cây, rau quả trong năm 2015 nằm trong tầm tay.
Trong thời gian qua, bệnh “chổi rồng” trên nhãn, đốm nâu trên thanh long, vàng lá trên cây có múi luôn là nỗi ám ảnh đối với người trồng cây ăn trái.
Trong những năm gần đây, cây thanh long được trồng và tăng diện tích khá nhanh trên địa bàn xã Minh Thanh (Nguyên Bình - Cao Bằng), mở ra triển vọng có giá trị kinh tế cao bởi cây dễ trồng, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, sản phẩm được thị trường ưa chuộng.