Trồng Khoai Cao Lãi Trên 15 Triệu Đồng/công

Nông dân 2 xã Tân Trung và Tân Hòa (Phú Tân - An Giang) đang vào vụ thu hoạch khoai cao – một trong những cây chủ lực của các loại hoa màu tại xứ cồn.
Ông Nguyễn Hoàng Kha, ngụ ấp Hậu Giang 1 (Tân Trung), trồng gần 1,5 công khoai cao cho biết: Hiện, khoai chuẩn bị thu hoạch với năng suất ước đạt 4 - 5 tấn/công.
Với những hộ thu hoạch sớm, giá thu mua của thương lái là 30 triệu đồng/công, trừ các khoản chi phí, người trồng lãi trên 15 triệu đồng/công. Sau mỗi vụ khoai cao, nông dân tiếp tục trồng vụ bắp để cải tạo đất và tăng thêm thu nhập.
Ở xã Tân Trung và Tân Hòa, khoai cao chiếm 30% tổng diện tích hoa màu, bình quân mỗi hộ trồng từ 2 đến 6 công. Nhiều năm nay, khoai cao được tiêu thụ mạnh tại TP. Cần Thơ và Hồ Chí Minh.v
Có thể bạn quan tâm

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, bình quân mỗi năm, ngư dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thả nuôi hơn 23.300 lồng tôm hùm, chiếm hơn 40% tổng số lồng nuôi tôm hùm cả nước.
Những năm gần đây, người dân xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp phát triển mạnh nghề nuôi cá ba sa, cá tra, cá điêu hồng; đặc biệt, khí hậu ven sông Tiền mát mẻ quanh năm là điều kiện rất tốt để địa phương phát triển du lịch.

Hiện nay, Hà Lan là thị trường NK tôm lớn thứ 4 của Việt Nam trong khối EU, chiếm 3,2% tổng giá trị XK. 8 tháng đầu năm 2015, XK tôm sang thị trường này đạt gần 59 triệu USD, giảm 29,7% so với cùng kỳ năm trước.

Thủy sản là một trong những lĩnh vực đóng góp lớn trong kim ngạch xuất khẩu, tuy nhiên mục tiêu đạt giá trị xuất khẩu 8,5 tỷ USD của năm 2015 quả là khó khăn khi thời gian chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa.