Triển Khai Lịch Nuôi Trồng Thủy Sản Năm 2014

Để hạn chế rủi ro trong nuôi trồng thủy sản, tháng 12/2013 ngành Nông nghiệp tỉnh đã tiến hành xét nghiệm hơn 800 mẫu tôm giống.
Qua xét nghiệm, có 240/540 mẫu nhiễm MBV, 10/112 mẫu nhiễm đốm trắng và 1/110 mẫu nhiễm đầu vàng, số mẫu còn lại không nhiễm bệnh. Nhìn chung, chất lượng tôm giống tương đối khá.
Cùng thời gian này, ngành Nông nghiệp cũng triển khai lịch thời vụ nuôi trồng thủy sản năm 2014 đến các hộ nuôi trồng thủy sản và tăng cường công tác chỉ đạo nuôi trồng thủy sản năm 2014. Đồng thời, triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, UBND tỉnh về phát triển nuôi trồng, phòng chống dịch bệnh thủy sản, vệ sinh môi trường; xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh đối với tôm nuôi trên địa bàn tỉnh năm 2014; tăng cường công tác quản lý giống, thức ăn và một số sản phẩm phục vụ nuôi tôm...
Có thể bạn quan tâm

Nhiều nơi ở Mỹ, nông dân đã thực hiện việc tiêu diệt côn trùng gây hại cây trồng bằng các biện pháp tự nhiên, thay vì dùng hóa chất thuốc trừ sâu.

Sản phẩm từ dừa cũng giống như các loại hàng hóa trên thị trường, giá cả của nó tuân theo quy luật cung - cầu. Khi giá dừa đột nhiên xuống thấp, người đầu tiên bị giảm thu nhập, đời sống khó khăn là nông dân trồng dừa.

Đến hẹn lại lên, tháng 6 này, người dân thôn Bách Tính, xã Nam Hồng (Nam Trực, Nam Định) lại háo hức đón chờ Euro đúng vào vụ thu hoạch lúa đang ở cao trào .

Hai Kiên (Nguyễn Trung Kiên, ngụ ấp Hải An, xã Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) được nhiều người dân địa phương và các vùng lân cận biết đến bởi sáng kiến: “Nuôi dưỡng cua ít gạch, cua óp và cua y mềm thành cua gạch, bán giá cao”

Hiện nay, nhiều người lo ngại việc dịch tai xanh đang diễn biến khó lường và nguy cơ lây lan cao ở các tỉnh phía Bắc có thể dịch sẽ tiếp tục tấn công các tỉnh miền Trung và phía Nam.