Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Triển khai Chương trình Bình ổn thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân - 2016

Triển khai Chương trình Bình ổn thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân - 2016
Ngày đăng: 30/09/2015

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý chủ trương cho thực hiện tạm ứng vốn từ ngân sách tỉnh trong thời hạn 3 tháng cho các đơn vị tham gia Chương trình BÔTT, để tổ chức nguồn hàng và mạng lưới phân phối bán hàng bình ổn giá trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016 như đề nghị của Sở Công Thương và Sở Tài chính.

UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan xây dựng Phương án bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu phục vụ trong Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016;

Đồng thời chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, NHNN Chi nhánh tỉnh Bình Định và các ngành có liên quan xây dựng Kế hoạch để từ Tết Nguyên đán Đinh Dậu - 2017 thực hiện chủ trương của UBND tỉnh về việc triển khai Chương trình BÔTT bằng nguồn vốn ngân hàng.

Ngoài ra, UBND tỉnh giao Sở Tài chính xem xét, đề xuất UBND tỉnh tạm ứng ngân sách cho các doanh nghiệp để chuẩn bị cân đối nguồn hàng bán bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân - 2016.


Có thể bạn quan tâm

Thu nhập bình quân của nông dân sẽ đạt 40-45 triệu đồng/năm Thu nhập bình quân của nông dân sẽ đạt 40-45 triệu đồng/năm

Đó là một trong những mục tiêu mà Hà Nội sẽ hướng tới trong nhiệm kỳ lần thứ XVI (2015-2020) này.

04/11/2015
Thương lái Trung Quốc lùng mua tổ ong đất 10 kg ở Lào Cai Thương lái Trung Quốc lùng mua tổ ong đất 10 kg ở Lào Cai

Gần đây, thương lái Trung Quốc lùng mua tổ ong đất với giá 300.000-500.000 đồng/kg khiến người dân ở một số xã thuộc huyện Si Ma Cai (Lào Cai) bất chấp nguy hiểm bắt ong về nuôi.

04/11/2015
Bí kíp thâm canh hành củ Bí kíp thâm canh hành củ

Cần thường xuyên giữ ẩm 70 - 80% độ ẩm đất, gió bấc hanh khô cần tưới nhiều, không tưới đẫm khi gió đông để hạn chế bệnh hại.

04/11/2015
Tôm chân trắng Việt được người Đức ưa chuộng Tôm chân trắng Việt được người Đức ưa chuộng

Việt Nam là nhà cung cấp tôm số một cho thị trường Đức, chiếm 18,4% tổng nhập khẩu tôm của Đức.

04/11/2015
Cánh đồng khủng ươm giá sạch bên bờ Trà Khúc Cánh đồng khủng ươm giá sạch bên bờ Trà Khúc

Với khu vực gieo ủ kéo dài hàng cây số cho lượng giá sạch thu hoạch nhiều thời điểm tới cả chục tấn/ngày, bãi cát ở bờ bắc sông Trà Khúc (đoạn đi qua xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh) là một trong những cánh đồng sản xuất giá đỗ xanh lớn ở Quảng Ngãi.

04/11/2015