Trái Cây Giảm Giá Ở Cần Thơ

Giá bán lẻ nhiều loại trái cây tại TP Cần Thơ như: Dưa hấu, vú sữa, xoài, mận, cam… hiện giảm từ 2.000- 10.000 đồng/kg so với cách đây hơn 2 tuần. Tại nhiều chợ ở quận nội ô Ninh Kiều, dưa hấu chỉ 5.000-6.000 đồng/kg; giá các loại vú sữa tím, vú sữa nâu, vú sữa Lò Rèn… ở mức từ 7.000-13.000 đồng/kg; giá các loại mận phổ biến từ 7.000-10.000 đồng/kg.
Giá xoài cát Hòa Lộc loại 1 và bưởi da xanh khoảng 55.000 đồng/kg; cam xoàn loại 1: 35.000-40.000 đồng/kg; bưởi Năm Roi và cam sành khoảng 25.000- 30.000; cam mật 15.000 đồng/kg…
Theo nhiều tiểu thương kinh doanh trái cây, từ sau Tết Nguyên đán 2014, sức mua hầu hết các loại trái cây đều giảm mạnh, nguồn cung các loại trái cây vẫn dồi dào.
Gần đây, sức mua trái cây có xu hướng nghiêng về các loại trái cây có giá rẻ và đang bước vào mùa thu hoạch rộ như: dưa hấu, vú sữa, mận… đã làm cho nhiều loại trái cây khác, nhất là các loại trái cây có múi bị ảnh hưởng giảm giá dù các loại trái cây này đang có nguồn cung hạn chế.
Có thể bạn quan tâm

Bên cạnh chôm chôm, măng cụt, dâu Hạ Châu… nhiều nhà vườn ở Cần Thơ và Hậu Giang hiện cũng đang bước vào mùa thu hoạch cóc với mức giá chấp nhận được.

Trong chuyến đi tham quan thực tế một số vườn xoài tại Đồng Tháp, đoàn doanh nghiệp Nhật Bản thỏa thuận sẽ hỗ trợ nông dân xây dựng hoàn thiện chuỗi giá trị ngành hàng xoài. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát triển và xây dựng ngành hàng xoài ở Đồng Tháp.

Thị trường nông sản đang nóng dần lên khi hàng loạt trái cây đang chín rộ. Điểm đáng mừng là sức tiêu thụ mạnh và giá ổn định hơn so với cùng kỳ, mặc dù giá đã có chiều hướng giảm.

Khoai môn là cây trồng truyền thống của người dân một số ấp thuộc xã Đại An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, những năm gần đây, do điều kiện thuận lợi về đất đai, thổ nhưỡng, cây môn trở thành cây màu chủ lực của xã Đại An, tạo nguồn thu ổn định cho người dân. Tuy nhiên, do thiếu điện phục vụ tưới tiêu nên diện tích khoai môn của xã Đại An khó có thể tăng thêm trong thời gian tới.

Gia đình anh Lê Băn Bực ở ấp Long Phú, xã Hòa Long, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp chuyên làm nghề trồng nấm rơm. Mỗi năm sản xuất ít nhất 5 vụ nấm, nhưng từ tháng 10/2014 đến nay, anh đã tạm dừng công việc trồng nấm rơm để chuyển sang trồng dưa hấu với lý do nấm rơm thường bị mất mùa dẫn đến thua lỗ.