Trái Cây Giảm Giá Ở Cần Thơ

Giá bán lẻ nhiều loại trái cây tại TP Cần Thơ như: Dưa hấu, vú sữa, xoài, mận, cam… hiện giảm từ 2.000- 10.000 đồng/kg so với cách đây hơn 2 tuần. Tại nhiều chợ ở quận nội ô Ninh Kiều, dưa hấu chỉ 5.000-6.000 đồng/kg; giá các loại vú sữa tím, vú sữa nâu, vú sữa Lò Rèn… ở mức từ 7.000-13.000 đồng/kg; giá các loại mận phổ biến từ 7.000-10.000 đồng/kg.
Giá xoài cát Hòa Lộc loại 1 và bưởi da xanh khoảng 55.000 đồng/kg; cam xoàn loại 1: 35.000-40.000 đồng/kg; bưởi Năm Roi và cam sành khoảng 25.000- 30.000; cam mật 15.000 đồng/kg…
Theo nhiều tiểu thương kinh doanh trái cây, từ sau Tết Nguyên đán 2014, sức mua hầu hết các loại trái cây đều giảm mạnh, nguồn cung các loại trái cây vẫn dồi dào.
Gần đây, sức mua trái cây có xu hướng nghiêng về các loại trái cây có giá rẻ và đang bước vào mùa thu hoạch rộ như: dưa hấu, vú sữa, mận… đã làm cho nhiều loại trái cây khác, nhất là các loại trái cây có múi bị ảnh hưởng giảm giá dù các loại trái cây này đang có nguồn cung hạn chế.
Có thể bạn quan tâm

Trong vòng hai tuần qua, giá hoa cúc bán tại vườn ở Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tăng đột biến, cao nhất trong năm tháng qua. Nhà vườn khẳng định với giá bán hiện tại mỗi sào cúc trừ mọi chi phí thu về không dưới 70 triệu đồng tiền lãi.

Cuối năm 2013, thị xã Ngã Bảy long trọng tổ chức lễ công bố xã Đại Thành hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới (NTM) và cũng là xã đầu tiên về đích của tỉnh và vùng ĐBSCL. Không dừng lại ở đây, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và người dân nơi đây tiếp tục củng cố, nâng chất các tiêu chí, quyết tâm giữ vững danh hiệu NTM.

Diện mạo nông thôn khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng phát triển,... là những thành tựu quan trọng và dễ nhận thấy của thành phố Vị Thanh sau gần 5 năm (2011-2015) xây dựng nông thôn mới (NTM).

Bộ Công Thương vừa đề xuất với các bộ, ngành miễn giảm chi phí xuất khẩu vải sang Malayssia cho Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC).

Quảng Nam đang đẩy mạnh thu hút đầu tư vào Khu sản xuất và kiểm định giống thủy sản (thôn Phương Tân, xã Bình Nam, Thăng Bình) để sản xuất, cung ứng đủ nhu cầu con giống “sạch” cho nghề nuôi thủy sản của tỉnh.