Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tổng thống Indonesia bác tin nhập khẩu gạo

Tổng thống Indonesia bác tin nhập khẩu gạo
Ngày đăng: 30/09/2015

Tuy bố của Tổng thống Indonesia trái ngược với phát biểu của Phó tổng thống nước này rằng Indonesia sẽ nhập khẩu 1,5 triệu tấn gạo từ Thái Lan và Việt Nam nhằm đảm bảo đủ lượng gạo lưu kho.

Tổng thống Indonesia đã đến thăm khu vực trồng lúa tại Karawang và cho biết, lượng gạo dự trữ hiện nay của Indonesia đạt khoảng 1,7 triệu tấn và thêm 200.000 - 300.000 tấn trong vụ thu hoạch vào tháng 10 và tháng 11, “lượng gạo dự trữ này khá an toàn” bất chấp hiện tượng El Nino diễn biến đến hết năm.

Cơ quan hậu cần quốc gia Indonesia Bulog không có bình luận gì. Trước đó, cơ quan này dự đoán Indonesia có thể phải nhập khẩu gạo vào tháng 3-4 năm tới.

Cục Thống kê Indonesia BPS - từng ước tính sản lượng lúa của Indonesia năm 2015 đạt 75,5 triệu tấn - cũng đang tiến hành đánh giá lại dự báo có tính đến tác động của hạn hán.


Có thể bạn quan tâm

Trên 30 ha ngô mất mùa, người dân lo lắng Trên 30 ha ngô mất mùa, người dân lo lắng

Năm 2015, Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) có công văn gửi UBND tỉnh Lào Cai về việc cấp không 80 tấn ngô giống (gồm 3 giống ngô nếp, 1 giống ngô tẻ) và 15 tấn hạt giống rau các loại từ nguồn giống dự trữ quốc gia để trồng trong vụ mùa.

01/11/2015
Hoang mang vì bệnh lạ trên cây nghệ vàng Chí Tân Hoang mang vì bệnh lạ trên cây nghệ vàng Chí Tân

Cây nghệ vàng vốn là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc là loại cây trồng truyền thống mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân xã Chí Tân (Khoái Châu - Hưng Yên). Tuy nhiên gần đây, hàng trăm mẫu nghệ trong xã bỗng nhiên bị bệnh “lạ” tấn công khiến người dân vô cùng lo lắng.

01/11/2015
Cà phê mất mùa, mất giá Cà phê mất mùa, mất giá

Nông dân Khánh Sơn (Khánh Hòa) đang vào vụ thu hoạch rộ cà phê. Thế nhưng, do năng suất thấp, giá bán giảm nên người trồng cà phê kém vui.

01/11/2015
Đắng ngắt quýt đường Đắng ngắt quýt đường

Quýt đường là loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, được nhiều nông dân trong tỉnh chọn trồng. Trong đó, xã Tân Thành, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước được xem là “thủ phủ”.

01/11/2015
Hiệu quả kinh tế từ trồng cây đu đủ ở Hưng Yên Hiệu quả kinh tế từ trồng cây đu đủ ở Hưng Yên

Là loại cây dễ trồng và cho hiệu quả kinh tế cao, vài năm trở lại đây, nhiều nông dân Hưng Yên đã đưa cây đu đủ về trồng chuyên canh hoặc xen canh với các loại cây ăn quả lâu năm, cây rau màu cho thu nhập cao...

01/11/2015