Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tổng thống Indonesia bác tin nhập khẩu gạo

Tổng thống Indonesia bác tin nhập khẩu gạo
Publish date: Wednesday. September 30th, 2015

Tuy bố của Tổng thống Indonesia trái ngược với phát biểu của Phó tổng thống nước này rằng Indonesia sẽ nhập khẩu 1,5 triệu tấn gạo từ Thái Lan và Việt Nam nhằm đảm bảo đủ lượng gạo lưu kho.

Tổng thống Indonesia đã đến thăm khu vực trồng lúa tại Karawang và cho biết, lượng gạo dự trữ hiện nay của Indonesia đạt khoảng 1,7 triệu tấn và thêm 200.000 - 300.000 tấn trong vụ thu hoạch vào tháng 10 và tháng 11, “lượng gạo dự trữ này khá an toàn” bất chấp hiện tượng El Nino diễn biến đến hết năm.

Cơ quan hậu cần quốc gia Indonesia Bulog không có bình luận gì. Trước đó, cơ quan này dự đoán Indonesia có thể phải nhập khẩu gạo vào tháng 3-4 năm tới.

Cục Thống kê Indonesia BPS - từng ước tính sản lượng lúa của Indonesia năm 2015 đạt 75,5 triệu tấn - cũng đang tiến hành đánh giá lại dự báo có tính đến tác động của hạn hán.


Related news

Đầu Năm 2014 Diện Tích Nuôi Tôm Công Nghiệp Tăng Hơn 50 Ha Đầu Năm 2014 Diện Tích Nuôi Tôm Công Nghiệp Tăng Hơn 50 Ha

Cũng vào thời điểm này, diện tích tôm nuôi quảng canh cải tiến đã tăng 366 ha so với cuối năm 2013. Đây là những dấu hiệu đáng mừng cho thấy vấn đề sản xuất tôm ở Cà Mau đang có dấu hiệu tiến triển tốt ngay từ đầu năm 2014.

Sunday. February 9th, 2014
Đầu Năm, Thu Tiền Triệu Từ Tôm Nhí Đầu Năm, Thu Tiền Triệu Từ Tôm Nhí

Những ngày đầu năm mới, ngư dân vùng biển xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam hết sức hồ hởi bởi trúng đậm “lộc” tôm nhí (tôm hùm con).

Sunday. February 9th, 2014
Tàu Cá Đồng Loạt Vươn Khơi Tàu Cá Đồng Loạt Vươn Khơi

Ngày 5/2 (tức mùng 6 tháng Giêng), tại cảng cá phường 6 và phường Phú Đông (TP Tuy Hòa - Phú Yên), 77 tàu cá của ngư dân cùng hàng trăm lao động đã đồng loạt ra quân hướng vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa để khai thác cá ngừ đại dương.

Sunday. February 9th, 2014
Ngư Dân Xuất Hành Đầu Năm Trúng Đậm Cá Cơm Mồm Và Ruốc Ngư Dân Xuất Hành Đầu Năm Trúng Đậm Cá Cơm Mồm Và Ruốc

Trong 2 ngày mùng 4 và mùng 5 tết (ngày 2 và 3.2), ngư dân xã Nhơn Lý (Quy Nhơn, Bình Định) xuất hành đầu năm mới, đã trúng đậm “lộc biển” cá cơm mồm xuất khẩu và ruốc.

Sunday. February 9th, 2014
Ra Khơi Trúng Lộc Đầu Năm Ra Khơi Trúng Lộc Đầu Năm

Sáng mùng 2 Tết (1/2/2014), bà con ngư dân ven biển rộn ràng chuẩn bị ra khơi hái lộc đầu năm. Thời tiết thuận lợi, ngày đẹp bà con ngư dân hồ hởi ra khơi, mang theo niềm hy vọng một mùa đánh bắt mới bội thu.

Sunday. February 9th, 2014