Tổng Sản Lượng Thủy Sản Huyện Cát Hải Đạt 7,4 Nghìn Tấn
Theo UBND huyện Cát Hải (Hải Phòng), tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản 10 tháng đạt 7.400 tấn; cả năm ước đạt 9.000 tấn, trong đó: khai thác thuỷ sản ước đạt 3.700 tấn, bằng 100% kế hoạch; nuôi trồng thuỷ sản ước đạt 5.300 tấn, bằng 100% kế hoạch.
Giá trị sản xuất thuỷ sản 10 tháng đạt 418.000 triệu đồng, cả năm ước đạt 501.400 triệu đồng.
Thời gian qua, thời tiết diễn biến phức tạp, biến động của giá xăng dầu, vật tư gây nhiều khó khăn cho việc khai thác thủy sản của ngư dân, song hiệu quả kinh tế từ khai thác và nuôi trồng thủy sản vẫn duy trì ổn định.
Huyện Cát Hải chỉ đạo hiệu quả công tác quy hoạch, sắp xếp lồng bè và xử lý hiệu quả vệ sinh môi trường trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà. Huyện khuyến khích ngư dân và người nuôi trồng thủy sản áp dụng các biện pháp sản xuất thân thiện môi trường, hạn chế tối đa sức hủy diệt nguồn lợi thủy sản; phối hợp các ngành chức năng tổ chức thả con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản. Ngư dân và người nuôi trồng thủy sản được hỗ trợ chính sách, khuyến khích phát triển sản xuất, tăng sản lượng đánh bắt và nuôi trồng.
Có thể bạn quan tâm
Trên cơ sở các kết quả đạt được, thời gian tới, huyện Châu Phú sẽ tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn để bà con nông dân nhân rộng mô hình trên địa bàn huyện. Đồng thời, đưa ra giải pháp cho việc trồng nguồn nguyên liệu (cỏ, bắp non) và tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm.
Vào những năm 80 của thế kỷ XX, huyện Thường Xuân có trên 1.000 ha quế, tập trung chủ yếu ở Lâm trường Thường Xuân và rải rác trong các hộ dân. Sau năm 1986, diện tích quế bị khai thác ồ ạt, người dân không quan tâm đến trồng mới, cùng với giá quế bán ra thị trường thấp nên cây quế dần bị phá bỏ.
Chị Đinh Thị Hằng, một trong những hộ tình nguyện tham gia thực hiện mô hình trình diễn giống rau củ cải Song Jeong - Hàn Quốc cho biết: Thực hiện đúng theo kiến thức được tập huấn, hướng dẫn, chị đã nghiêm túc đúng quy trình sản xuất từ gieo trồng đến khâu chăm sóc cải củ.
Tính đến nay, trung tâm đã hỗ trợ 1.650 đĩa nấm và trên 5.600 bịch thành phẩm nấm xanh cho nông dân các huyện Vị Thủy, Long Mỹ và Phụng Hiệp, đạt 82,5% kế hoạch cấy. Với mô hình này, đã quản lý được hơn 1.120ha lúa để phòng trừ rầy nâu ở các huyện Vị Thủy, Long Mỹ, Phụng Hiệp, giúp nông dân nắm kỹ thuật sản xuất, cũng như sử dụng nấm xanh để quản lý dịch hại trên lúa.
Bệnh tập trung gây hại trên mía đẻ nhánh, vươn lóng. Bệnh trắng lá mía chưa có thuốc đặc trị, biện pháp hiệu quả nhất là phòng bệnh. Do vậy, Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Khánh Hòa khuyến cáo nông dân: Đối với diện tích mía thời kỳ cây con, bị nhiễm bệnh nhẹ cần nhổ tiêu hủy và rắc vôi vào hốc cây bị bệnh để hạn chế lây lan.