Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tôm khô Rạch Gốc

Tôm khô Rạch Gốc
Ngày đăng: 14/10/2015

Tôm làm khô ngon phải là tôm đất sống trong môi trường tự nhiên.

Khi lấy nước biển vào vuông lúc ban đêm, tôm sẽ lội ngược dòng nước ra đụt.

Bắt tôm lên rửa sạch, cho liền vào nồi nước đun thật sôi khoảng 5 phút, tôm đỏ lên và phồng vỏ mới cho 1 nắm muối hột vào nồi luộc.

Vài phút sau đổ ra rổ hay cần xé cho ráo, đem phơi trên giàn, trên xịa cho tôm khô đều dưới ánh mặt trời.

Tôm phơi có nắng tốt trong 1 ngày là đem cho vào bao đập vỏ nhẹ, đều tay.

Sau đó đổ tôm ra sàn, sẩy cho sạch bụi, đem đổ vào thúng cho im.

Tôm đất khô sẽ có màu đỏ cua gạch son, để bao lâu cũng không ngả màu, thật hấp dẫn.

Tôm khô của Rạch Gốc ngon và nổi tiếng không chỉ là tôm sinh trưởng tự nhiên mà trong đó còn mang cả tinh tuý kỹ thuật chế biến truyền thống.

Với kinh nghiệm luộc không sát vỏ, lượng muối vừa phải để chất ngọt tự nhiên của tôm vẫn còn nồng nàn là “bí quyết” không phải ai cũng lĩnh hội được.

Bắt tôm sinh thái trong rừng đước.

Tôm đất khô thành phẩm.


Có thể bạn quan tâm

Thu Hoạch Tôm Thẻ Chân Trắng Thu Hoạch Tôm Thẻ Chân Trắng

Nhằm khuyến khích người dân mở rộng diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) nuôi thử nghiệm mô hình này bằng nguồn vốn sự nghiệp khoa học công nghệ. Ngày 14/10, ngành chức năng của huyện phối hợp với hộ nuôi tiến hành thu hoạch tôm. Kết quả bước đầu khá thành công.

18/10/2014
Đồng Tháp Phát Triển Mô Hình Sản Xuất Giống Cá Tra Chất Lượng Cao Theo VietGAP Đồng Tháp Phát Triển Mô Hình Sản Xuất Giống Cá Tra Chất Lượng Cao Theo VietGAP

Tỉnh Đồng Tháp hiện có 90 cơ sở sản xuất kinh doanh giống cá tra (trong đó có 01 trung tâm giống cấp tỉnh và 05 trại giống cấp huyện), ngoài ra còn có khoảng 2.000 hộ ương giống. Hằng năm cung cấp hơn 2 tỷ con cá tra giống, khiến Đồng Tháp trở thành một trong những địa điểm cung cấp giống cá tra hàng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

18/10/2014
Hà Nội Tăng Liên Kết Trong Cung Ứng Thủy Sản An Toàn Hà Nội Tăng Liên Kết Trong Cung Ứng Thủy Sản An Toàn

Tổng diện tích mặt nước có tiềm năng nuôi trồng thủy sản (NTTS) của toàn TP là hơn 30.800ha, chưa kể mặt nước của các con sông. Thực hiện Chương trình phát triển NTTS, hàng năm, TP đầu tư từ 15 - 20 tỷ đồng để hỗ trợ phát triển vùng NTTS tập trung, đảm bảo môi trường, dịch bệnh và ATTP như xây dựng hạ tầng, cung cấp thuốc, hóa chất, chế phẩm sinh học. Đến nay, toàn TP có trên 200 vùng nuôi có quy mô diện tích từ 30 - 200ha và hàng ngàn trang trại NTTS.

18/10/2014
Con Tôm “Lững Lờ” Do Xuất Khẩu Chững Lại Con Tôm “Lững Lờ” Do Xuất Khẩu Chững Lại

Chưa có năm nào diện tích nuôi thuỷ sản ở tinh Sóc Trăng lại tăng mạnh như năm nay. Theo báo cáo của UBND tỉnh Sóc Trăng, tổng diện tích nuôi thủy sản năm 2014 trên địa bàn tỉnh đạt khoảng 60.000 ha trong đó, tôm nuôi nước lợ chiếm trên 42.000 ha.

18/10/2014
Cá Tra Đã Đến Lúc Giảm Xuất Thô Cá Tra Đã Đến Lúc Giảm Xuất Thô

“Theo khảo sát của chúng tôi, hiện có rất ít doanh nghiệp xuất khẩu cá tra chịu đầu tư để tạo ra những sản phẩm có giá trị gia tăng”, ông Võ Hùng Dũng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội cá tra Việt Nam (VN Pangasius) trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online bên lề hội thảo.

18/10/2014