Trang chủ / Hải sản / Tôm đất

Tôm đất rang lá chanh

Tôm đất rang lá chanh
Tác giả: Bếp Hồng
Ngày đăng: 20/06/2017

Tôi đâm nghiện món này kể từ khi được thưởng thức ở Đầm Chuồng - Húê. Nên cứ khi nào đi chợ thấy có tôm đất nhỏ nhỏ còn nhảy đành đạch là tôi mua về để nấu đãi gia đình.

Nguyên Liệu

4 phần ăn

200 gr tôm đất còn sống

vài lá chanh

1/4 mcf muối

dầu để chiên

Cách Làm

30 phút

Tôm chỉ cần rửa sạch để ráo nước 

Lá chanh rửa sạch thấm nước cho khô

Bắc chảo dầu nóng, thả lá chanh vào chiên giòn tan, mùi thơm phức thì vớt ra dĩa

Cho tôm vào rang lửa lớn cho tôn khỏi bị ra nước. Sau đó rang lửa vừa đến khi tôm giòn rụm, vớt ra giấy thấm dầu

Cho ít muối rắc đều vào tôm, xóc đều cho ra dĩa, cho lá chanh lúc nãy vào.


Có thể bạn quan tâm

Tôm đất rim mặn Tôm đất rim mặn

Trời Đà Nẵng se lạnh làm món tôm rim cho bữa cơm thêm đậm đà

20/06/2017
Tôm đất rang với thịt ba chỉ Tôm đất rang với thịt ba chỉ

Mùa này tôm đất nhiều lắm, mình chọn mua tôm hơi nhỏ về cắt bỏ đầu đuôi, rang với thịt ba chỉ cho tụi nhỏ ăn

20/06/2017
Tôm đất rang gìon Tôm đất rang gìon

Mình thích ăn tôm, thứ nhất vì ít sợ béo phì, thứ nhì có cơ hội ... chân dài thêm chút vì có canxi nên đi chợ lúc nào cũng liếc qua hàng tôm ruộng để nghía

20/06/2017