Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tôm Càng Xanh Mùa Lũ Trúng Giá

Tôm Càng Xanh Mùa Lũ Trúng Giá
Ngày đăng: 07/11/2011

Sau khi giảm 10.000 đồng/kg vào đầu tháng 10, hiện tôm càng xanh nuôi trong mùa lũ tại Đồng Tháp đã bất ngờ tăng giá mạnh trở lại, lên mức giá cao nhất từ trước đến nay

Ông Lê Thành Công ở ấp Phú Bình, xã Phú Thành B, huyện Tam Nông, Đồng Tháp - người có 5 héc ta diện tích mặt nước nuôi tôm càng xanh mùa lũ 2011 cho biết, hiện tại tôm càng xanh ôm trứng được thương lái trực tiếp vào ruộng của bà con nông dân cân với giá 100.000 - 105.000 đồng/kg (loại 40 con/kg), tăng 10.000 - 15.000 đồng/kg so với mức giá hồi đầu tháng 10; tôm loại 30 con/kg có giá 110.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg; loại 20 con/kg tăng 10.000 đồng/kg lên mức giá 145.000 đồng/kg.

Đặc biệt, đối với tôm càng xanh thịt loại 50 - 60 gram/con có giá 270.000 đồng/kg, tăng 30.000 đồng/kg; loại 70 gram/con trở lên có giá cao nhất đến 310.000 đồng/kg, tăng 30.000 đồng/kg so với mức giá ngày 10/10, đây cũng là mức giá cao nhất từ trước đến nay.

Tương tự, tại thị trấn Tràm Chim, xã Phú Thọ, xã Phú Thành A… hiện giá tôm càng xanh mùa lũ cũng đã tăng từ 10.000 - 30.000 đồng/kg so với mức hồi giá đầu tháng 10.

Ông Nguyễn Văn Hiếu ở thị trấn Tràm Chim, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp cho biết, giá tôm càng xanh tăng mạnh là do thương lái đẩy mạnh thu mua đưa sang Campuchia tiêu thụ.

Ông Công nói, từ nay đến giữa tháng 11, nếu giá tôm vẫn duy trì ổn định như hiện nay, tình hình tôm nuôi vẫn đạt đầu tấn (năng suất) như mọi năm, mỗi héc ta đất nuôi tôm sau khi trừ đi các khoản chi phí gồm con giống, thức ăn, nhân công… bà con còn lãi bình quân trên dưới 100 triệu đồng.

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp, tính đến cuối tháng 10 này, toàn tỉnh Đồng Tháp đã thả nuôi được trên 1.275 héc ta tôm càng xanh.


Có thể bạn quan tâm

Thoát Nghèo Trên Đất Quê Thoát Nghèo Trên Đất Quê

Vừa nghiên cứu học tập cách chăm sóc rau, hoa qua sách báo, vừa rút kinh nghiệm từ thực tế; dần dần, anh đã chủ động được việc chăm sóc. Từ việc sử dụng giống rau, phân bón, nhận biết cây rau mắc những loại bệnh nào để sử dụng thuốc và khi lứa rau này vừa xuống giống thì anh đã lên kế hoạch sẵn cho vụ sau.

06/03/2015
Nỗ Lực Xây Dựng Nông Thôn Mới Nỗ Lực Xây Dựng Nông Thôn Mới

Đầu năm mới Ất Mùi 2015, các cấp, các ngành và nhân dân huyện Châu Thành A đang hối hả bắt tay thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra trong năm nay. Trong đó, quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được địa phương đặt lên hàng đầu.

06/03/2015
Giá Lúa Nhích Lên Nhờ Hoạt Động Thu Mua Tạm Trữ Vụ Đông Xuân Giá Lúa Nhích Lên Nhờ Hoạt Động Thu Mua Tạm Trữ Vụ Đông Xuân

Vụ Đông Xuân 2014-2015, nông dân An Giang xuống giống 238.261ha, hiện đã thu họach gần 40% diện tích, với năng suất bình quân đạt 6,7 tấn/ha, khả năng đạt sản lượng trên 2 triệu tấn, như vậy sản lượng thu mua tạm trữ chỉ chiếm hơn 10% tổng sản lượng lúa Đông Xuân 2014-2015.

06/03/2015
Xoài Cát Hòa Lộc Tiền Giang Chinh Phục Thị Trường Thế Giới Xoài Cát Hòa Lộc Tiền Giang Chinh Phục Thị Trường Thế Giới

Huyện Cái Bè nằm ở phía đầu nguồn sông Tiền (Tiền Giang) có diện tích lớn nhất trồng xoài lớn nhất với trên 3.300ha. Đây cũng là quê hương của giống xoài cát Hòa Lộc nổi tiếng cả nước với chất lượng vượt trội, được ưa chuộng ở thị trường trong nước cũng như xuất khẩu.

06/03/2015
Xuất Khẩu Gạo Giảm Mạnh Xuất Khẩu Gạo Giảm Mạnh

Đáng chú ý hơn, Trung Quốc - thị trường nhập khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam, sẽ kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu theo hình thức qua biên giới và tăng cường nhập khẩu gạo theo đường chính thức từ nhiều nguồn cung giá thấp nên xuất khẩu gạo 2015 sẽ bị ảnh hưởng nhiều.

06/03/2015