Tiên Yên (Quảng Ninh) có 1.355ha nuôi tôm thẻ chân trắng
Tuy nhiên, hiện nay tình trạng tôm chết xảy ra rải rác ở các xã Đông Ngũ và Hải Lạng (Đông Hải 3 hộ, 145ha; Hải Lạng 47 hộ, 140,7ha). Nguyên nhân là do công tác duy trì môi trường nuôi không được đảm bảo, nguồn nước lấy vào ao nuôi chưa được xử lý triệt để, con giống trước khi thả không được kiểm dịch…
Trước tình hình trên, huyện đã chỉ đạo khẩn cấp hỗ trợ 1 tấn hoá chất Clorine cho các xã để tiến hành khoanh vùng dịch bệnh; đồng thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, xử lý dứt điểm và hướng dẫn người dân thực hiện biện pháp phòng trừ dịch bệnh.
Có thể bạn quan tâm
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 194 hộ trồng thanh long ruột đỏ (TLRĐ), chủ yếu là giống Long Định I-H14, với quy mô 52,7 ha, tương đương 58.233 trụ, tập trung chủ yếu ở các huyện: Thạch Thành, Bỉm Sơn, Đông Sơn, Yên Định.
Với mục đích hài hòa các tiêu chuẩn và tháo gỡ sự lúng túng giữa các tiêu chuẩn khác nhau, năm 2013, đại diện các nhà sản xuất và XK tôm ASEAN đã thống nhất ý tưởng xây dựng Bộ tiêu chuẩn chung cho tôm ASEAN.
Diệt sâu hồng trên bưởi da xanh không cần bao trái. Đó là kinh nghiệm của ông Nguyễn Văn Hồng Vân - Tổ trưởng Tổ liên kết sản xuất bưởi da xanh (tổ 1), ở ấp 4 - xã Bình Hòa (Giồng Trôm - Bến Tre).
Tháng 3 là thời gian đỉnh điểm của vụ thu hoạch cau ở miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi). Thế nhưng tại các khu vườn, vùng đồi, triền dốc, hàng trăm ngàn cây cau với quả chín đầy trên buồng, phía dưới gốc rơi vãi đầy quả chín nhưng vẫn vắng người thu hoạch.
Còn về nhập khẩu nguyên liệu, khách hàng quốc tế có cam kết của các nước Tây Phi thì năm 2014, các nước này sẽ dành nguyên liệu điều thô bán cho Việt Nam, đủ để cân đối nguyên liệu chế biến của các nhà máy.