Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tiên Yên (Quảng Ninh) có 1.355ha nuôi tôm thẻ chân trắng

Tiên Yên (Quảng Ninh) có 1.355ha nuôi tôm thẻ chân trắng
Publish date: Saturday. July 18th, 2015

Tuy nhiên, hiện nay tình trạng tôm chết xảy ra rải rác ở các xã Đông Ngũ và Hải Lạng (Đông Hải 3 hộ, 145ha; Hải Lạng 47 hộ, 140,7ha). Nguyên nhân là do công tác duy trì môi trường nuôi không được đảm bảo, nguồn nước lấy vào ao nuôi chưa được xử lý triệt để, con giống trước khi thả không được kiểm dịch…

Trước tình hình trên, huyện đã chỉ đạo khẩn cấp hỗ trợ 1 tấn hoá chất Clorine cho các xã để tiến hành khoanh vùng dịch bệnh; đồng thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, xử lý dứt điểm và hướng dẫn người dân thực hiện biện pháp phòng trừ dịch bệnh.


Related news

Nâng Cao Chất Lượng Sản Xuất Và Kinh Doanh Cà Phê Robusta Nâng Cao Chất Lượng Sản Xuất Và Kinh Doanh Cà Phê Robusta

Ngày 22/8/2014, tại huyện Di Linh, Ban Chỉ đạo Dự án nâng cao chất lượng sản xuất và kinh doanh cà phê Robusta ở Việt Nam đã họp để đánh giá tiến độ thực hiện dự án và bàn giải pháp để tiếp tục triển khai hoạt động của dự án ở giai đoạn II.

Thursday. August 28th, 2014
Miền Núi Phú Yên Chuyển Mình Miền Núi Phú Yên Chuyển Mình

Trong thời kỳ xây dựng và đổi mới đất nước, đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) tiếp tục tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, ra sức lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, xây dựng buôn làng ngày càng tiến bộ. Trong 5 năm qua, tình hình kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc đã đạt nhiều kết quả quan trọng, bộ mặt nông thôn miền núi có nhiều khởi sắc, đời sống của đồng bào các dân tộc có sự tiến bộ rõ rệt.

Thursday. August 28th, 2014
Mì Rớt Giá, Nông Dân Lo Lắng Mì Rớt Giá, Nông Dân Lo Lắng

Mới bước vào đầu vụ thu hoạch mì nhưng bà con nông dân như ngồi trên lửa vì mì tụt giá mạnh. Nguy cơ thua lỗ đang hiện ra trước mắt.

Thursday. August 28th, 2014
Nông Dân Bức Xúc Với… Máy Gặt Nông Dân Bức Xúc Với… Máy Gặt

Chỉ vào đám ruộng giống VN121 trĩu hạt đang được máy gặt đập liên hợp xử lý, bà Huỳnh Thị B., ngụ thôn Xuân Đình, xã Hành Thịnh (Nghĩa Hành) bực mình bảo: “Lúa chín, sợ đổ ngã nên tôi kêu máy ông này “cộp” cho đỡ tốn công.

Thursday. August 28th, 2014
Mua Rẻ Bán Rẻ Gạo Việt Thua Đau Dù Giá Thấp Nhất! Mua Rẻ Bán Rẻ Gạo Việt Thua Đau Dù Giá Thấp Nhất!

Việt Nam đưa ra mức giá là 460 đô la Mỹ/tấn, mức thấp nhất trong các nước dự thầu nhưng không trúng thầu vì giá trần Philippines đưa ra thấp hơn.

Thursday. August 28th, 2014