Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tiền Giang Triển Khai 10.700 Ha Lúa Sản Xuất Theo Mô Hình Cánh Đồng Lớn

Tiền Giang Triển Khai 10.700 Ha Lúa Sản Xuất Theo Mô Hình Cánh Đồng Lớn
Ngày đăng: 22/04/2014

Theo Sở NN&PTNT, kế hoạch liên kết xây dựng Cánh đồng lớn ở những vụ lúa tiếp theo trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trong năm 2014 là 10.700 ha. Trong đó, vụ xuân hè triển khai 430 ha ở các huyện: Cái Bè, Cai Lậy do Công ty cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang, Công ty TNHH Việt Hưng, Công ty Tân Thành đầu tư và thu mua sản phẩm.

Còn tổng diện tích lúa dự kiến thực hiện mô hình trên trong vụ hè thu là 6.570 ha ở các huyện: Cái Bè, Cai Lậy, Châu Thành, Chợ Gạo, Gò Công Tây, Gò Công Đông và TX. Gò Công.

Đến nay, các Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang, Công ty TNHH Việt Hưng, Công ty Lương thực Tiền Giang, Công ty Tân Thành đã hợp đồng thu mua và đầu tư với diện tích 920 ha.

Theo kế hoạch, vụ thu đông sẽ thực hiện 3.700 ha lúa liên kết xây dựng Cánh đồng lớn ở các huyện: Chợ Gạo, Gò Công Tây, Gò Công Đông và TX. Gò Công. Việc thực hiện liên kết này sẽ được tiến hành theo 2 phương thức là đầu tư trọn gói và tiêu thụ sản phẩm; đầu tư vật tư một phần và tiêu thụ sản phẩm.


Có thể bạn quan tâm

Phát Triển Diện Tích Nuôi Cá Lóc Phát Triển Diện Tích Nuôi Cá Lóc

Hình thành từ năm 1990, Tam Nông (Đồng Tháp) là địa phương có vùng nuôi cá lóc sớm nhất và nhiều nhất của tỉnh. Năm 2012, toàn huyện có 52 hộ nuôi cá lóc với diện tích 60ha, sản lượng gần 14.000 tấn, tập trung nhiều nhất ở xã Phú Thọ gần 30ha, trở thành làng nghề truyền thống của huyện.

31/07/2013
Phát Triển Kinh Tế Từ Chăn Nuôi Gia Cầm Phát Triển Kinh Tế Từ Chăn Nuôi Gia Cầm

Trong những năm qua, nhiều hộ nông dân xóm 13 phường Ỷ La Thị xã Tuyên Quang đã tích cực phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, đặc biệt là chăn nuôi gà thịt và vịt đẻ trứng...

11/06/2013
Cần Ngăn Chặn Nạn Đánh Bắt Thủy Sản Bằng Xung Điện Cần Ngăn Chặn Nạn Đánh Bắt Thủy Sản Bằng Xung Điện

Dù bị nghiêm cấm nhưng hiện nay, trên nhiều vùng nông thôn ở tỉnh Quảng Trị vẫn tồn tại nạn đánh bắt thủy sản bằng xung điện. Tình trạng đánh bắt mang tính hủy diệt này đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sinh thái, hủy diệt môi sinh, tận diệt nguồn lợi thủy sản trên các sông ngòi, kênh rạch và đồng ruộng.

12/06/2013
Đưa Rau Đạt Chuẩn VietGAP Vào Hệ Thống Co.opMart Đưa Rau Đạt Chuẩn VietGAP Vào Hệ Thống Co.opMart

Trong chiến dịch hành động hướng đến mô hình sản xuất và phân phối sản phẩm an toàn, đảm bảo quy trình truy suất nguồn gốc từ trang trại đến bàn ăn tại TPHCM, Sở Công thương TPHCM vừa chủ trì buổi kết nối các DN sản xuất rau đạt chuẩn VietGAP (thực hành sản xuất nông nghiệp tốt) với Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) nhằm hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm.

12/06/2013
Người Dân Cần Nắm Được Các Biện Pháp Phòng Chống Dịch Heo Tai Xanh Người Dân Cần Nắm Được Các Biện Pháp Phòng Chống Dịch Heo Tai Xanh

Trước tình hình dịch bệnh heo tai xanh đã bùng phát tại tỉnh Long An, địa phương giáp ranh Tiền Giang, ông Lê Minh Khánh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn kiêm Chi cục trưởng Chi cục Thú y (CCTY) Tiền Giang

04/03/2013