Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thu Nhập Tiền Tỷ Mỗi Năm Nhờ Vào Trồng Cây Ăn Quả

Thu Nhập Tiền Tỷ Mỗi Năm Nhờ Vào Trồng Cây Ăn Quả
Ngày đăng: 16/05/2012

Với hơn 30 mẫu trồng cam Canh và phật thủ ở quê nhà và hơn 1 ha cam trồng tại huyện Lục Ngạn, Bắc Giang, anh Nguyễn Quang Thu ở xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội mỗi năm đạt tổng thu nhập gần 1,5 tỷ đồng.

Lập nghiệp bằng nghề buôn bán hoa quả nhỏ lẻ, đầu năm 2004, anh cùng với gia đình quyết định thuê đất nông nghiệp của một số hộ gia đình đang trồng hoa màu, xin chuyển sang trồng cây ăn quả cam Canh và cây phật thủ.

Vượt qua nhiều khó khăn do đường điện, đường nước chưa hoàn chỉnh và do chưa có kinh nghiệm chọn cây giống, chăm sóc, anh chịu khó tìm hiểu sách, báo hướng dẫn và học tập kỹ thuật của Hội nông dân. Từ đó, anh đã nắm bắt được quy trình chăm sóc chặt chẽ cây cam từ khi mới được trồng cho đến lúc "bói" vụ quả đầu tiên.

Với cây phật thủ, anh Thu cũng rất nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu thị trường để mở rộng diện tích trồng cây. Mấy năm gần đây, quả phật thủ có thể dùng làm dược liệu đã thực sự đem lại giá trị cao. Mỗi quả phật thủ có giá từ 100.000 đến cả triệu đồng, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng từ riêng loại cây này.

Nhờ vậy, từ năm 2009 đến nay, năm nào gia đình anh cũng đạt mức thu từ 1 tỷ đến 1,5 tỷ đồng/năm từ trồng cây ăn quả. Không chỉ sản xuất kinh doanh giỏi, anh Thu còn nhiệt tình giúp đỡ nhiều hộ nông dân trong xã có hoàn cảnh khó khăn về giống cây và tư vấn kỹ thuật trồng, chăm sóc rất chu đáo.

Có thể bạn quan tâm

Khai Thác Rừng Non, Thiệt Kép Khai Thác Rừng Non, Thiệt Kép

Bình Định là tỉnh có phong trào trồng rừng SX khá mạnh, hiện trên địa bàn tỉnh này có đến 105.000 ha rừng trồng, hằng năm khai thác từ 8.000-10.000 ha.

22/08/2014
Đưa Rau Xà Lách Sản Xuất Tại Đà Lạt Sang Hàn Quốc Đưa Rau Xà Lách Sản Xuất Tại Đà Lạt Sang Hàn Quốc

Ngoài việc cung cấp cho thị trường nội địa thông qua hệ thống siêu thị Co.opmart, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Đào (Anh Đào Co.op) vừa đưa thành công 2 container rau xà lách Mỹ sản xuất tại Đà Lạt sang Hàn Quốc với giá trên 1 đô la Mỹ/kg, cao hơn thị trường nội địa 15%.

03/09/2014
Mô Hình Canh Tác Ngô Bền Vững Trên Đất Dốc Mô Hình Canh Tác Ngô Bền Vững Trên Đất Dốc

Với gần 24.000 ha, cây ngô đang là một trong những cây chủ lực trong kinh tế nông nghiệp của huyện Sông Mã - Sơn La, tạo nguồn thu nhập đáng kể cho nông dân, góp phần xóa đói, giảm nghèo ở địa phương.

03/09/2014
Rau Trái Vụ Đột Phá Trong Sản Xuất Rau An Toàn Rau Trái Vụ Đột Phá Trong Sản Xuất Rau An Toàn

Với đặc điểm thời tiết nắng nóng, về mùa hè, các loại rau ôn đới như su hào, cải bắp, súp lơ, các loại cải… trên thị trường Hà Nội trở nên khan hiếm, có cầu mà không có cung.

03/09/2014
Giá Lúa Gạo Sẽ Tăng Trở Lại? Giá Lúa Gạo Sẽ Tăng Trở Lại?

Theo nhận định của một số thương gia, nhiều khả năng trong vài tuần tới, Trung Quốc có thể lại cho buôn bán gạo qua đường tiểu ngạch, qua đó hỗ trợ thêm cho giá lúa gạo ở ĐBSCL.

22/08/2014