Thịt heo sạch VietGAP ra chợ bằng giá heo thường
Đây là thành quả của Dự án Cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm (LIFSAP).
Với giá bán khai trương bằng với giá thị trường, thịt heo sạch VietGAP đảm bảo các tiêu chí an toàn về kim loại nặng, nấm độc, kháng sinh và đặc biệt là chất cấm tăng trọng.
Đây là điều quan tâm hàng đầu của các bà nội trợ và người tiêu dùng trên địa bàn thành phố và cả nước.
Không khí hối hả, tấp nập tại sạp 123D-124D, chợ Hòa Bình - nơi bán thịt heo sạch VietGAP.
Nhiều người tiêu dùng cho biết vì sức khỏe gia đình, họ sẵn sàng mua ủng hộ thịt heo sạch kể cả giá có nhích hơn so với mặt bằng chung.
Dù mới khai trương nhưng có khá đông các bà nội trợ quan tâm đến thịt heo VietGAP.
Buổi lễ ra mắt heo VietGAP tại chợ Hòa Bình được tổ chức đơn giản nhưng không kém phần trang trọng với sự tham gia của nhiều lãnh đạo của Sở NN&PTNN, Chủ tịch UBND quận 5, Sở Công Thương, Giám đốc dự án LIFSAP…
Có thể bạn quan tâm
Ông Nguyễn Văn Cửu, Chủ tịch Hội Nuôi nhuyễn thể Giao Thủy là trùm của mọi ông trùm ngao miền Bắc. Hơn hai mươi năm trước ông đã du nhập con ngao méo Thanh Hóa về Giao Xuân (Giao Thủy, Nam Định) để nghề này dần trở nên thịnh vượng.
Bên cạnh đó, việc thực hiện đăng ký mã số nhận diện lần đầu và đăng ký lại được thực hiện độc lập hoặc đồng thời với việc xác nhận đăng ký nuôi cá Tra thương phẩm. Ngoài ra, đăng ký nuôi cá Tra thương phẩm bao gồm đăng ký diện tích và sản lượng nuôi.
Trong khuôn khổ Dự án "Cải thiện sức chống chịu với biến đổi khí hậu vùng ven biển Việt Nam, Campuchia và Thái Lan", chiều ngày 05-8, tại xã An Thạnh 3 (huyện Cù Lao Dung - Sóc Trăng) Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức buổi ra mắt mô hình bảo vệ nghêu bố mẹ.
Là huyện có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho cây chè sinh trưởng và phát triển, đặc biệt là giống chè Shan tuyết; những năm qua, cây chè được huyện Quang Bình (Hà Giang) xác định là cây kinh tế mũi nhọn, không chỉ xóa đói giảm nghèo, mà còn góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng tích cực.
Theo một thống kê của JICA, có tới 90% nông dân Việt Nam đang sản xuất nhỏ lẻ, manh mún và có thu nhập thấp. Hầu hết những sản phẩm nông sản của họ được tiêu thụ bởi thị trường nội địa. Và trên thực tế, những nông dân này rất khó có thể áp dụng VietGAP hoặc những tiêu chuẩn GAP khác có yêu cầu cao hơn.